Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nuôi gà sạch, trồng rau hữu cơ
Thực phẩm bẩn đang là nỗi đau lớn của xã hội, trong khi đó nguồn cung có uy tín lại quá ít, mảnh đất này còn rộng bao la cho bạn phát triển
Mô hình nông trại tại đô thị
Một mô hình hay và thú vị của người dân Mỹ sống ở đô thị, khái niệm " NÔNG NGHIỆP - LÁNG GIẾNG" khá hay và thực tế.
Mô hình du lịch nông nghiệp trải nghiệm, kết hợp làm Homestay
Mini farm là những khu vườn kết hợp du lịch trên 1 diện tích đất nhỏ nhưng có kết cấu và có tính mỹ thuật rất cao
Tìm đối tác phát triển nông nghiệp sạch
ôi có một trang trại rộng hơn 2 Ha tại ngoại thành Hà Nội. Trang trại này tôi được người nhà cho mượn do họ chuyển ra nước ngoài công tác trong thời gian 7 năm.  Cơ sở vật chất hiện tại của trang trại bao gồm: hệ thống điện ba pha, nước sạch, hệ thống chuồng lợn, gà, khoảng 1Ha ao nuôi cá, vườn để trồng cây và một số thiết bị máy móc phục vụ nông nghiệp….
Ý tưởng kinh doanh hạt giống hoa
Nguyễn Tài Duyên – Sinh năm 1992, quê tại Hà Nội, với niềm đam mê cháy bỏng về các loài hoa, cô nàng 9x đã quyết định nuôi ý tưởng mở cửa hàng cung cấp các loại hạt giống hoa.
Ý tưởng mở cửa hàng bán rau quê
Với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trở lên nóng lên như hiện nay ý tưởng mở cửa hàng bán rau quê (ý tưởng kinh doanh rau sạch – ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch) được coi là ý tưởng kinh doanh độc đáo và hiệu quả.
Nuôi heo ại nông thôn 
Cách kinh doanh tại nông thôn này thì không nói nhiều nữa, thị trường nuôi lợn hiện nay đang bão hòa và có xu hướng chuyển dịch sang nuôi heo hữu cơ vì vấn nạn thực phẩm bẩn, do vậy nếu bạn dự định đầu tư vào mô hình này thì cần đảm bảo đầu ra tốt.
Nuôi thủy, hải sản
Miền Bắc không có nhiều sông, kênh rạch cho nên việc canh tác thủy hải sản bị hạn chế hơn so với miền Nam, nhưng Miền Bắc cũng nuôi nhiều cá nhờ ao hồ trong một số năm gần đây, làm giàu từ nhà nông theo cách này được giới chuyên gia đánh giá là hiệu quả trong tương lai.
Trồng hoa- Cách làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả
Trồng hoa đòi hỏi người trồng phải có những kỹ thuật sinh học tốt, do vậy nghề này thường là những cử nhân học đai học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp về quê canh tác hoặc là người vùng nông dân trồng hoa kế tiếp nghề nghiệp của người trước.
Trồng hoa thủy sinh
Là loại hoa, hoặc cây cảnh sống trong nước. Thông thường những loại hoa cảnh này được trồng trong bình hoặc ống thủy tinh để tiện ngắm. Để nuôi và trồng loại hoa cảnh như thế này, bạn cần có đôi chút kỹ năng về thực vật. Loại cây-hoa thủy sinh rất an toàn, tự nhiên, chính vì thế 1, 2 năm trở lại đây nở rộ trào lưu sắm cảnh thủy sinh.
1 2 3 ... 11 12 13  Trang sau