Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Làm đồ Handmade
Kinh doanh đồ Handmade là một trong những xu hướng được giới trẻ hiện nay ưa chuộng. Không cần phải là những thợ thủ công chuyên nghiệp, chỉ cần một chút khéo léo và sở thích thì hứa hẹn sẽ tạo nên một thị trường sôi động, nhiều tiềm năng.
Tranh vẽ đá
Loại tranh được vẽ trên những mảnh đá đẹp, ý tưởng này đã xuất hiện trên thị trường nhưng số lượng người làm lại ít , trong khi đó có rất nhiều khách hàng đi tìm kiếm những sản phẩm tranh đá lại rất khó để tìm vì số lượng người làm sản phẩm hạn chế.
Bán buôn bàn ghế
Tham gia vào ngành nội thất theo cách bán buôn như thế này đôi lúc bạn sẽ trực diện gặp đối thủ tại công ty và văn phòng làm việc của khách hàng, nhiệm vụ của bạn là phải loại bỏ họ để có được hợp đồng.
Sản phẩm đan tết thủ công
Đầu tiên bạn nên tự học hỏi để làm sản phẩm, bạn có thể bán thành phẩm cho bạn bè người quen, ngoài ra bạn có thể bán ở 1 số diễn đàn Cha Mẹ, diễn đà sinh viên … Những người này là đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, họ mua mặt hàng là vì họ tin đồ dùng của bạn an toàn và được làm hoàn toàn từ thủ công, khác với những sản phẩm công nghiệp sản xuất hàng loạt.
Đồ dùng được đan bằng tay
Những sản phẩm như giỏ đựng hoa, giỏ để đồ, giá đỡ, ghế mây, nón lá, bàn mây…là các mặt hàng điển hình cho cách kinh doanh doanh buôn bán này.
Cửa tiệm thêu tay
Hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều người tiêu dùng không thích hàng may công nghiệp nữa, thay vào đó họ đang dần dịch chuyển thói quen tiêu dùng từ sản phẩm công nghiệp, sang thích những sản phẩm trang trí tự thêu tay, đặc biệt là những người ưa văn hóa tinh thần , họ là những người rất thích các mặt hàng thủ công như thế này.
Bán tranh đắp bột màu
Là loại tranh còn mới mẻ trong đời sống tại Việt Nam, chủ yếu sử dụng các loại bột màu để vẽ thành tranh. Các nghệ nhân chỉ bằng những thao tác đắp bột màu thành hình dáng độc đáo, lạ mắt, nếu như bạn muốn kinh doanh lâu dài thì cách tốt nhất là thuê người có khả năng hội họa.
Làm đồ trang sức nghệ thuật
Nguyên liệu sản xuất rất đơn giản và dễ kiếm. Ngoài ra, nếu khéo tay, bạn cũng có thể kết hợp chúng với nhau, tạo ra những sản phẩm độc đáo. Sử dụng những thứ người khác vứt đi để làm nên sản phẩm của mình.
Thực hiện và bán các vật dụng handmade
Về ý tưởng để thực hiện các sản phẩm handmade, bạn có thể tham khảo trên các website handmade nước ngoài hoặc ở Việt Nam qua công cụ tìm kiếm google. Bạn nhớ xem những sản phẩm handmade nào mình đã từng thấy qua, thấy ấn tượng – thích thú và thử tìm hiểu, làm lại.
Bán quà lưu niệm handmade
Các mặt hàng kinh doanh: khung ảnh, tranh, hoa, thiệp...
1 2 3 ... 14 15 16  Trang sau