Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hạt giống sinh học
Tương tự sản phẩm ứng dụng mobile, nếu bạn sở hữu một loại hạt giống được lai tạo với công nghệ sinh học cao cấp, thành quả thu được từ hạt giống đó rất đặc biệt so với những loại cây thông thường.
Trồng nấm sạch
ới tình trạng thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan, cộng với giá trị dinh dưỡng cao lại an toàn, nấm là sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt Nam
Chống hạn bằng ‘mưa thể cứng’
“Mưa thể cứng” (solid rain) có thể còn lạ lẫm với đa số người, nhưng thực tế nó đã được người nông dân Mexico sử dụng suốt một thập kỷ qua để chống lại nạn khô hạn trầm trọng cũng như tăng năng suất cho cây trồng.
Tìm ra tội phạm nhờ protein trong tóc
Các chuyên gia hình sự có thể sớm sử dụng việc phân tích protein trong tóc để tìm thủ phạm các vụ án, nhờ một nghiên cứu mới của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore, Mỹ.
Dùng vi khuẩn khắc phục sự cố dầu tràn
Các nhà khoa học đã giải mã bộ gene của những loài vi khuẩn có khả năng loại bỏ dầu ra khỏi nước, trả lại hệ sinh thái trong lành cho biển.
Công nghệ biến rác thải nhựa thành dầu diesel
Các nhà khoa học tìm ra một cách mới để biến rác thải nhựa thành nhiên liệu diesel có thể dùng để chạy nhiều phương tiện và động cơ.
Trở thành tỷ phú từ nuôi... côn trùng
Ý tưởng kinh doanh từ giun đất
Sinh viên chế tạo xà phòng đen từ trấu
Thoạt nhìn tưởng bánh trung thu phủ sô cô la đen nhưng thực ra đó là những bánh xà phòng đen, được nhóm 5 sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo thành công từ vỏ trấu.
Sáng chế túi thơm sử dụng các hạt hấp phụ bảo vệ môi trường
Sản phẩm túi thơm BK mang hạt Zeolit (A, X) là vật liệu hấp phụ an toàn không hề gây độc hại hay dị ứng cho người sử dụng; đồng thời do tinh dầu thiên nhiên được giải phóng từ từ nên sẽ sử dụng được thời gian dài.
1 2 3 4 5  Trang sau