Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hạt giống sinh học
Tương tự sản phẩm ứng dụng mobile, nếu bạn sở hữu một loại hạt giống được lai tạo với công nghệ sinh học cao cấp, thành quả thu được từ hạt giống đó rất đặc biệt so với những loại cây thông thường.
Trồng nấm sạch
ới tình trạng thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan, cộng với giá trị dinh dưỡng cao lại an toàn, nấm là sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt Nam
Hợp tác sản xuất tỏi đen
Sản phẩm tỏi đen đã được tương đối nhiều đơn vị biết đến nhiều, chỉ chờ thị trường bùng nổ. Nhóm chúng tôi tập hợp những kỹ sư ưu tú nhất của tốt nghiệp đại học Bách Khoa HN, đại học kinh tế quốc dân. Xuất thân từ vùng quê truyền thống về tỏi Kinh Môn.
Hợp tác dự án phân bón sinh học Thái Lan
Cần tìm đối tác phát triển mở rộng thị trường phân bón Thái Lan mới có mặt tại Việt Nam
Chống hạn bằng ‘mưa thể cứng’
“Mưa thể cứng” (solid rain) có thể còn lạ lẫm với đa số người, nhưng thực tế nó đã được người nông dân Mexico sử dụng suốt một thập kỷ qua để chống lại nạn khô hạn trầm trọng cũng như tăng năng suất cho cây trồng.
Tìm ra tội phạm nhờ protein trong tóc
Các chuyên gia hình sự có thể sớm sử dụng việc phân tích protein trong tóc để tìm thủ phạm các vụ án, nhờ một nghiên cứu mới của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore, Mỹ.
Dùng vi khuẩn khắc phục sự cố dầu tràn
Các nhà khoa học đã giải mã bộ gene của những loài vi khuẩn có khả năng loại bỏ dầu ra khỏi nước, trả lại hệ sinh thái trong lành cho biển.
Công nghệ biến rác thải nhựa thành dầu diesel
Các nhà khoa học tìm ra một cách mới để biến rác thải nhựa thành nhiên liệu diesel có thể dùng để chạy nhiều phương tiện và động cơ.
Trở thành tỷ phú từ nuôi... côn trùng
Tỷ phú côn trùng giờ đây không chỉ có người dân Việt Nam, mà được bạn bè nhiều nước biết đến như một ông “vua” tài năng.
Ý tưởng kinh doanh từ giun đất
Nhận thấy, giun quế của Trung Quốc bán sang Việt Nam để làm thức ăn cho cá cảnh với giá rất đắt. Nhóm thử lấy mẫu giun để nuôi nhưng phát hiện ra giun này đã qua xử lý vô sinh, chỉ khai thác được chứ không thể nuôi làm giống. Bức xúc khi nguồn giun này phụ thuộc vào Trung Quốc, trong khi Việt Nam hoàn toàn có thể nuôi được nhóm đã nghiên cứu để triển khai dự án này.
1 2 3 4 5  Trang sau