Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thùng giấy tái sinh góp phần bảo vệ môi trường.
Ai cũng biết rằng nếu ít sử dụng giấy carton lại thì lượng cây xanh bị chặt phá (phá rừng) sẽ cũng giảm theo, như vậy là góp phần bảo vệ môi trường rồi. Với số lượng giấy carton cũng như vậy, chúng ta sẽ làm cho vòng đời nó kéo dài hơn, vì mỗi khi tái chế giấy (nghiền, rửa, lọc, cán, phơi ---> thành phẩm) thì có một lượng bột giấy nhất định bị mất đi theo từng công đoạn. Vậy tại sao khi bạn dùng xong 1 thùng mì gói, bạn sẽ để lại cái thùng để đựng đồ, đựng sách vở? Nhất là sinh viên. Đó là ý thức tiết kiệm đó. Vô vấn đề chính nhé ^^ . Bạn sẽ thu mua thùng carton (giá phế liệu) và phân loại từ nhỏ tới lớn, từ lành tới rách. Nếu nát quá thì để riêng 1 bên để bán giấy vụn. Làm sạch băng keo thừa (chủ yếu là làm đẹp lại cái thùng). Cuối cùng là bạn sẽ chào hàng cho các cơ sở kinh doanh, các nơi cần bao bì sản phẩm, mọi nơi mà bạn nghĩ là họ sẽ cần, sẽ mua. Nhưng bạn nên nhắm tới các cơ sở không quá chú trọng hình thức bên ngoài cái thùng nhé (vì bên ngoài cái thùng carton lúc nào cũng có chữ). Và bạn sẽ nói cho họ là họ được lợi những gì khi dùng sản phẩm này, họ sẽ góp những gì vào môi trường. Có thể một ngày nào đó tên họ sẽ có trong website "top 100 những doanh nghiệp góp phần bảo vệ môi trường" do chính bạn sáng lập ra. Hì hì. Mình ví dụ một doanh nghiệp than gáo dừa BBQ sẽ không quan tâm bên ngoài cái thùng nó ghi chữ nước rửa chén Sunlight đâu vì than thì rất dễ lem nhem, họ muốn sản phẩm của họ sạch sẽ khi tới tay người tiêu dùng. Ok.bạn sẽ có khách hàng thôi. Đó là ý tưởng của mình, và xin mời các bạn vào thảo luận để đánh giá ý tưởng này có thể thực hiện được không. Đánh giá càng nhiều càng tốt. Thiện 26t: 0909474702
Xây nhà bằng công nghệ in 3D không cần dùng gạch
Những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi được xây dựng bằng công nghệ in 3D trong vòng hai tháng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Vật liệu mới từ nhựa phế thải
Sáng kiến ngôi nhà thông minh ở Nghệ An
Giám sát an ninh, báo động rò khí gas... khi vắng nhà đang là vấn đề phức tạp khiến nhiều gia đình lo lắng. Vì thế, thầy giáo Trịnh Long (SN 1989) hiện là giảng viên Khoa điện Công nghiệp, Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn quốc đã có ý tưởng sáng tạo xây dựng “ngôi nhà thông minh”.
Sản xuất khăn quàng thấm mồ hôi
Sáng chế biến chai nhựa phế phẩm thành vỏ điện thoại
Một nhóm các bạn trẻ người Italy đã làm được chiếc máy có thể tái chế chai nhựa dùng rồi thành chiếc vỏ điện thoại thời trang dành cho tất cả mọi người.
Quần áo làm từ rác
Độc đáo với Cốc thủy tinh tự làm lạnh bia trong 5 phút
Công nghệ mới cho phép nhà ở tự hàn gắn sau đổ vỡ
Vật liệu mới do Cơ quan Các dự án Nghiên cứu Cao cấp Bộ Quốc phòng Mỹ (DARPA) phát triển có thể cho phép ngôi nhà tự hàn gắn hoặc tự khôi phục sau những tác động mạnh như bão lũ.
Sử dụng rác xây nhà cho người nghèo
Trong 50 năm qua, bà Nargis Latif tích cực vận động tái chế rác ở Pakistan để tránh ô nhiễm. Nhưng có lẽ thành tựu lớn nhất của bà là phát triển kỹ thuật xây dựng nhà ở giá rẻ cho người nghèo ở Karachi từ rác thải khô. Rác được thu mua từ các đại lý để xây "những ngôi nhà rác".
1 2 3 4 5  Trang sau