Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Kinh doanh giấy dán tường có thể đổi màu theo nhiệt độ
Mới nhìn qua, loại giấy dán tường này không có gì đặc biệt so với các loại giấy dán thông dụng khác. Tuy nhiên sau khi bật lò sưởi lên, gặp nhiệt độ cao, những bông hoa trên giấy sẽ nở bung ra với các cánh hoa màu đỏ hồng, còn nếu tắt lò sưởi, màu sắc và các hoa văn trên giấy sẽ từ từ trở lại trạng thái ban đầu.
Thùng giấy tái sinh góp phần bảo vệ môi trường
Ai cũng biết rằng nếu ít sử dụng giấy carton lại thì lượng cây xanh bị chặt phá (phá rừng) sẽ cũng giảm theo, như vậy là góp phần bảo vệ môi trường rồi. Với số lượng giấy carton cũng như vậy, chúng ta sẽ làm cho vòng đời nó kéo dài hơn, vì mỗi khi tái chế giấy (nghiền, rửa, lọc, cán, phơi ---> thành phẩm) thì có một lượng bột giấy nhất định bị mất đi theo từng công đoạn.
Xây nhà bằng công nghệ in 3D không cần dùng gạch
Những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi được xây dựng bằng công nghệ in 3D trong vòng hai tháng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Mũ bảo hiểm bằng giấy có thể gấp gọn
Một nhà thiết kế người Mỹ vừa giới thiệu ý tưởng về loại mũ bảo hiểm đặc biệt có thể gấp gọn lại bằng với kích thước của một quả chuối.
Vật liệu mới từ nhựa phế thải
Vật liệu mới từ nhựa phế thải
Sáng kiến ngôi nhà thông minh ở Nghệ An
Giám sát an ninh, báo động rò khí gas... khi vắng nhà đang là vấn đề phức tạp khiến nhiều gia đình lo lắng. Vì thế, thầy giáo Trịnh Long (SN 1989) hiện là giảng viên Khoa điện Công nghiệp, Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn quốc đã có ý tưởng sáng tạo xây dựng “ngôi nhà thông minh”.
Sản xuất khăn quàng thấm mồ hôi
Sử dụng chất liệu polymer đặc biệt dùng trong các sân golf để hút nước, loại khăn này bắt đầu phát huy tác dụng khi bị nhúng vào trong nước. Nó có thể hấp thụ lượng nước gấp 400 lần trọng lượng và làm bốc hơi hết chỗ nước đó trong vòng 2 đến 3 ngày
Sáng chế biến chai nhựa phế phẩm thành vỏ điện thoại
Một nhóm các bạn trẻ người Italy đã làm được chiếc máy có thể tái chế chai nhựa dùng rồi thành chiếc vỏ điện thoại thời trang dành cho tất cả mọi người.
Quần áo làm từ rác
Ban đầu, ý tưởng quần áo của anh là bằng tre. “Nhưng khi đi sâu vào nghiên cứu, bạn sẽ thấy điều đó là không thể. Vì quá trình biến tre thành sợi vải đòi hỏi dùng rất nhiều chất hóa học”, anh kể.
Cốc thủy tinh tự làm lạnh bia trong 5 phút
Loại cốc bia mới của hãng Heineken, có tên Ellipse, được thiết kế với 2 lớp thủy tinh giúp bạn có thể làm lạnh bia nhanh chóng mà không cần phải để bia trong tủ lạnh hàng giờ hay cho đá lạnh vào cốc bia.
1 2 3 4 5  Trang sau