Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Làm nguội Trái Đất
Thế giới đã có nhân bản cừu Dolly , đã có thể đưa con người lên Mặt Trăng , vậy tại sao " Làm nguội Trái Đất " lại không thể ?
Hút dầu loang bằng thảm vỏ tràm
Tràm là loại cây phổ biến ở miền Tây Nam bộ, riêng tại những vùng đất ngập nước tràm còn được trồng thành rừng. Lâu nay, người dân quen dùng thân tràm làm cọc móng, cột nhà, lá tràm được chưng cất để lấy tinh dầu, còn vỏ tràm bị xem là phế phẩm. Vì thế, ý đồ nghiên cứu dùng vỏ tràm để làm sạch môi trường được rất nhiều người quan tâm.
Gạch từ rác thải
Với ý tưởng "Tái chế rác thải sinh hoạt đã qua xử lý để sản xuất vật liệu xây dựng", nhóm sáu bạn trẻ đều là sinh viên thuộc các trường đại học, gồm Trúc My, Anh Khoa, Kim Ngân, Quỳnh Như, Mai Thy và Duy Ca.
Phủ xanh công trình bằng rác thải
Đến từ phố núi Pleiku thoáng đãng của Tây Nguyên, Nguyễn Văn Thành - chàng sinh viên khoa Kỹ thuật đô thị của Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh cảm thấy ngột ngạt khi môi trường sống ở thành phố này rất thiếu mảng xanh, từ không gian học đường cho đến nơi công cộng. Trăn trở về vấn đề này, đến năm học thứ ba, khi học môn Tái chế rác thải, anh rất hứng thú với việc tìm ra giải pháp phủ xanh đô thị bằng cách sử dụng rác thải và bắt tay vào nghiên cứu với sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn
Kiếm hàng triệu USD nhờ chai nhựa tái chế
Hai người đàn ông đầy hoài bão Tyson Toussant và Tim Coombs là hai ông chủ của công ty dệt may Return Textiles - nhà sản xuất vải thân thiện với môi trường tại New York. Với niềm đam mê cháy bỏng, hai người bạn cùng lớp từ thời trung học này đã dành 6 năm liền nghiên cứu và phát triển Bionic Yarn- một loại vải sợi sinh học có độ bền hơn nhưng mềm mại hơn so với vải bạt.
Kinh doanh Xịt phủ nano chống thấm Eykosi
Hiện tại mình đang kinh doanh sản phẩm Bình xịt phủ nano Eykosi, bán rất tốt và mình muốn chia sẻ với các bạn về sản phẩm này với hy vọng giúp các bạn có thể kiếm thêm thu nhập trong thời gian tới nhé. Hiện sản phẩm này trên thị trường cũng chưa nhiều người bán mà nhu cầu sử dụng thì rất nhiều vì vậy không sợ không bán được các bạn nhé. Sau đây mình sẽ giới thiệu qua về sản phẩm: Tên sản phẩm: Bình xịt nano chống thấm Eykosi
Nhà máy điện gió chi phí thấp (Low Cost Wind Power Plant)
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với năng lượng tái tạo với giá phải chăng trên thế giới Cần tìm nhà đầu tư cộng tác triển khai một hệ thống mẫu và nhà máy điện gió, với hệ thống thu hoạch năng lượng gió kiểu mới.
Mặt Trời thu nhỏ cung cấp năng lượng vô tận cho con người
Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một nhà máy điện nhiệt hạch, giống phản ứng diễn ra trên Mặt Trời, có khả năng cung cấp nguồn năng lượng vô tận.
Thùng xử lý sơ bộ
Thùng xử lý rác sơ bộ sẽ cắt nhỏ rác và phun dung dịch vi sinh vật để khử mùi hôi. Với việc phân loại rác và xử lý tại chỗ, rác phân hủy được sẽ làm phân compost bón cho cây trồng, rác không phân hủy được sẽ thu làm ve chai, phát triển kinh tế cho người dân.
Giấc mơ hàn gắn Trung Đông bằng công nghệ khử muối
Cách Thủ đô Tel Aviv (Israel) khoảng 16km về phía Nam, các nhà khoa học Israel vừa xây dựng thành công một hồ chứa nước ngọt nhờ công nghệ khử muối từ nước biển, có kích thước bằng cả một sân vận động có sức chứa lên tới hàng chục nghìn người.