Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Điều hòa có thể sản sinh ra điện năng
Thực sự là một hệ thống điều hòa không khí cách mạng khi không chỉ tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện mà còn sản sinh ra điện cung cấp cho các tòa nhà.
Biến núi thành bình ắc quy
Theo các nhà khoa học, một tảng đá đè lên một cột nước có thể tích một lượng điện lên đến hai Terawatt/giờ năng lượng – tương đương lượng điện mà cả nước Đức tiêu thụ trong khoảng 30 giờ đồng hồ.
Tạo ra điện năng gấp 1000 lần pin mặt trời chỉ bằng...nước muối
Sự khác biệt giữa nồng độ muối của hai loại nước đã tạo ra được dòng điện.
Xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời của 3 chàng SV Đà Nẵng
Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đó là sáng chế vô cùng độc đáo. Ý nghĩa của sản phẩm này hứa hẹn sẽ góp phần đa dạng hóa loại hình du lịch ở thị trường Đà Nẵng, Hội An…
Nông dân xài điện mặt trời
Hàng chục nông hộ ở xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đã đầu tư vốn lắp đặt hệ thống máy bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời để tưới mía
Ý tưởng độc đáo: Điều hòa có thể sản sinh ra điện năng
Thực sự là một hệ thống điều hòa không khí cách mạng khi không chỉ tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện mà còn sản sinh ra điện cung cấp cho các tòa nhà.
Xe năng lượng mặt trời tự chế đầu tiên của sinh viên Palestine
Chiến tranh và bom đạn chưa bao giờ dập tắt đi khả năng sáng tạo của con người, đặc biệt đối với hai sinh viên chuyên ngành kỹ thuật cơ khí tại Palestine.
Toyota giới thiệu giải pháp xe điện tương lai chạy bằng... phân người
Theo đúng nghĩa đen, Toyota đã tìm đến...nhà vệ sinh của bạn để tìm nguồn sản xuất nhiên liệu tái sinh mới sử dụng cho các mẫu xe điện tương lai của hãng.
Pin mặt trời từ… rau muống
Bằng cách sử dụng màu diệp lục có trong cây rau muống làm chất màu nhạy sáng, các nhà khoa học Việt Nam đã tạo ra được loại pin giá rẻ và tiện ích.
Ý tưởng khai thác năng lượng gió từ tầng bình lưu
Một nghiên cứu của Đại học Stanford vào tháng 7/2009 đã cho thấy sức gió trên tầng bình lưu cách trái đất vài cây số có thể cung cấp đủ 100 lần nhu cầu năng lượng của toàn bộ nhân loại. Công ty năng lượng gió của Mỹ Sky Winpower đã đưa ra phương pháp “thu hoạch” năng lượng gió trên tầng bình lưu bằng hệ thống thu nạp sức gió khổng lồ trong khi nhà sản xuất năng lượng Kite Gen của Ý lại muốn sử dụng các cánh diều khổng lồ.
1 2 3 4 5  Trang sau