Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Vải thần kỳ giúp người mặc thích ứng với sự nóng lên toàn cầu
Các nhà khoa học đã chế tạo thành công một loại vải giúp con người có thể chống lại sự khắc nghiệt khi nhiệt độ toàn cầu ngày càng gia tăng nhanh chóng. Khi may thành quần áo, chúng sẽ giúp cơ thể của bạn thoát nhiệt tốt hơn hẳn so với các loại vải thông thường.
Phát hiện sinh viên chán học bằng công nghệ nhận diện
Việc ngủ gật của sinh viên ở cuối giảng đường có thể sắp trở thành dĩ vãng, do các giáo viên hiện đã có trong tay một công cụ giúp phát hiện những người chán học.
Hình xăm thông minh giúp điều khiển điện thoại từ xa
Các nhà nghiên cứu đã biến hình xăm thành công cụ truyền thông, có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử và truyền dữ liệu.
Hộp thông minh giúp cai nghiện smartphone
Nếu cảm thấy bản thân đang tốn thời gian vào Facebook, Instagram hoặc các ứng dụng di động khác, tốt nhất bạn nên tìm tới chiếc hộp giúp "cai nghiện" smartphone.
Làm mát ngôi nhà bằng cách tự nhiên không cần bật điều hòa
Để giảm tiền điện trong mùa nắng nóng do thường xuyên bật điều hòa, bạn có thể áp dụng những cách tự nhiên dưới đây để làm mát ngôi nhà của mình.
Khăn quàng cổ giúp “tàng hình” trước ánh đèn flash
Những người nổi tiếng hay bất kỳ ai không ưa đèn flash của các thiết bị chụp ảnh từ nay có thể thoải mái ra ngoài khi quàng chiếc khăn ISHU – một thiết kế thời trang mới giúp họ trở nên "tàng hình" trước ánh đèn flash.
Thiết bị giúp lặn biển mà không cần dùng đến bình oxy
Thiết bị này giống như mang cá "nhân tạo" giúp người sử dụng có thể ở dưới nước 45 phút mà không cần tới bình dưỡng khí cồng kềnh.
Xuồng di động có thể gấp gọn thành vali
Hãng Onak vừa ra mắt chiếc xuồng di động cùng tên có khả năng gấp gọn thành vali để bạn có thể di chuyển gọn gàng.
Vòng tay nhận dạng điện tử cho người hành hương tới Mecca
Vòng đeo tay nhận dạng điện tử (electronic ID bracelet) chứa các thông tin cá nhân, định vị GPS và trợ giúp ngôn ngữ cho những người không biết tiếng Arab.
“Hệ thống xử lý nước mưa khép kín” của học sinh trường làng"
Đây là sản phẩm tự nghiên cứu của hai học sinh lớp 11 của trường THPT An Lạc Thôn, Kế Sách, Sóc Trăng.
1 2 3 4 5 6  Trang sau