Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cuốn sách tuyệt đẹp bắt bạn phải giải đố mới được đọc tiếp
Nhược điểm duy nhất khi tìm một cuốn sách thực sự tốt để đọc là nó sẽ kết thúc trước khi chúng ta muốn nó kết thúc. Nhưng điều đó sẽ không hề đúng với Codex Silenda – tác phẩm của nhà thiết kế câu đố Brady Whitney. Mặc dù cuốn sách bằng gỗ này chỉ có năm trang nhưng bạn phải giải quyết được câu đố phức tạp trên mỗi trang để có thể chuyển sang trang tiếp theo.
Máy bán hàng tự động hiệu... sinh viên
Bốn sinh viên năm cuối ngành cơ điện tử thuộc khoa cơ khí chế tạo máy (ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) vừa trình làng máy bán nước tự động chính hiệu... sinh viên. “Máy sử dụng màn hình cảm ứng, chấp nhận tiền polymer bán nước và thức ăn nhanh với sức chứa hơn 200 sản phẩm”.
Vải thần kỳ giúp người mặc thích ứng với sự nóng lên toàn cầu
Các nhà khoa học đã chế tạo thành công một loại vải giúp con người có thể chống lại sự khắc nghiệt khi nhiệt độ toàn cầu ngày càng gia tăng nhanh chóng. Khi may thành quần áo, chúng sẽ giúp cơ thể của bạn thoát nhiệt tốt hơn hẳn so với các loại vải thông thường.
Phát hiện sinh viên chán học bằng công nghệ nhận diện
Việc ngủ gật của sinh viên ở cuối giảng đường có thể sắp trở thành dĩ vãng, do các giáo viên hiện đã có trong tay một công cụ giúp phát hiện những người chán học.
Harvard chế tạo vòng tay chống quấy rối tình dục
Các kỹ sư của Trường kinh doanh Harvard (Mỹ) đã chế tạo loại vòng đeo tay cấp cứu để người đeo ấn nút báo hiệu trong trường hợp gặp nạn.
Hình xăm thông minh giúp điều khiển điện thoại từ xa
Các nhà nghiên cứu đã biến hình xăm thành công cụ truyền thông, có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử và truyền dữ liệu.
Tòa nhà đặc biệt với kiến trúc biến đổi liên tục để điều hòa không khí
Đây là toà nhà "Kiefer Technic Showroom" ở Áo và các tấm pan-nen thay đổi linh hoạt bạn thấy là cách toà nhà điều chính nhiệt độ bên trong.
Hộp thông minh giúp cai nghiện smartphone
Nếu cảm thấy bản thân đang tốn thời gian vào Facebook, Instagram hoặc các ứng dụng di động khác, tốt nhất bạn nên tìm tới chiếc hộp giúp "cai nghiện" smartphone.
Làm mát ngôi nhà bằng cách tự nhiên không cần bật điều hòa
Để giảm tiền điện trong mùa nắng nóng do thường xuyên bật điều hòa, bạn có thể áp dụng những cách tự nhiên dưới đây để làm mát ngôi nhà của mình.
Khăn quàng cổ giúp “tàng hình” trước ánh đèn flash
Những người nổi tiếng hay bất kỳ ai không ưa đèn flash của các thiết bị chụp ảnh từ nay có thể thoải mái ra ngoài khi quàng chiếc khăn ISHU – một thiết kế thời trang mới giúp họ trở nên "tàng hình" trước ánh đèn flash.
1 2 3 4 5 6 7  Trang sau