Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Giới thiệu Letstart

Thứ hai - 19/10/2015 09:04     In bài viết

Letstart là tên của Hệ thống trực tuyến hỗ trợ khởi nghiệp với mục tiêu đáp ứng được các yêu cầu của một cổng thông tin về khởi nghiệp theo tinh thần của Ban chỉ đạo đề án 844 (Đề án Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025).

Letstart đã phát triển được một lõi thông tin tích hợp một cách chủ động lượng lớn các dữ liệu về khoa học và công nghệ từ các nguồn có sẵn và đóng góp của người dùng, là cơ sở cho việc tận dụng và khai thác trí tuệ của thế giới để hình thành nên các ý tưởng nghiên cứu và khởi nghiệp tuyệt vời.

Bên cạnh chức năng của một cổng thông tin, Letstart còn tích hợp tính năng đào tạo và hệ thống ươm tạo trực tuyến dành riêng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Đây là thế mạnh và tiền đề cho hướng đi tiên phong trong việc hỗ trợ khởi nghiệp trên quy mô lớn, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Với sứ mệnh hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trên quy mô lớn và hiệu quả, Letstart hướng tới trở thành Cổng thông tin khởi nghiệp quốc gia, đặt mục tiêu đến năm 2025 có trên 5 triệu người dung, ươm tạo được 500 nhóm khởi nghiệp theo hình thức trực tuyến. Letstart là Dự án được khởi xướng và triển khai bởi Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hoà Lạc (HoaLac TOT) và sự phối hợp của các thành viên: Trường Đại học Việt - Nhật (VJU), Công ty Cổ phần công nghệ thân thiện môi trường (VNSE).

Tác giả: TTDV, Nguồn tin: Letstart.vn