Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Quỹ đầu tư Cocoon Capital (Singapore)

Quy mô hoạt động:
Cocoon Capital ra mắt nguồn quỹ 20 triệu USD dành cho startup ở Đông Nam Á trong lĩnh vực công nghệ chuyên sâu, fintech và công nghệ y tế.
Giới thiệu chung:

Quỹ đầu tư Cocoon Capital (Singapore) có tổng giá trị 20 triệu USD dành cho các startup ở giai đoạn đầu. Quỹ đặt mục tiêu rót vốn 25-30 thương vụ tập trung vào các nền kinh tế đang nổi như Việt Nam, Myanmar, Philippines và Indonesia. Giá trị lớn nhất cho một thương vụ có thể lên đến 727.000 USD. Các lĩnh vực tập trung vào công nghệ chuyên sâu, công nghệ tài chính (fintech) và công nghệ y tế (medtech).

Các nhà đầu tư của quỹ bao gồm Vulpes Innovative Technologies Investment, Martin Hauge (Đối tác tại Creandum, nhà đầu tư đầu tiên của Spotify), Playfair Capital từ Anh, Jani Rautiainen (Nhà đồng sáng lập PropertyGuru), Martin Roll (Nhà tư vấn chiến lược toàn cầu và tác giả sách), Oliver Tonby (Chủ tịch văn phòng McKinsey tại châu Á và Michelle Yong (Giám đốc đầu tư của Aurum Singapore).

Các hoạt động nổi bật:

Quỹ Cocoon Capital  được ra mắt vào năm 2016 với nguồn quỹ 7 triệu USD. Các công ty đầu tiên được đầu tư có SensorFlow - startup nhắm đến việc giảm tiêu thụ năng lượng trong các tòa nhà thương mại và See-Mode Technologies - startup lĩnh vực công nghệ y tế dự báo sự thay đổi của các lần tái phát đột quỵ. Ngoài ra, trong danh sách còn có các startup như Hapz, Poundit, Dexecure và Hiip. Đại diện quỹ đầu tư cho biết sẽ còn nhiều thương vụ được công bố trong thời gian tới.

Cùng với đồng sáng lập và quản lý đối tác Michael Blakey, Will Klippgen trở thành nhà đầu tư quen thuộc tại Đông Nam Á từ năm 2004. Những thương vụ đầu tiên của họ là với PropertyGuru, Anchanto và Tickled Media.

Tiêu chí xét duyệt:
Địa chỉ và văn phòng đại diện:
1 North Bridge Road #08-08
High Street Centre
Singapore 179094
Website: https://cocooncap.com
Điện thoại:
Fax:
E-mail: will@cocooncap.com
Các quỹ hỗ trợ khác: