Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cho thuê đồ dùng

1. Tên ý tưởng: Cho thuê đồ dùng
2. Đăng bởi: Nguyễn Việt Dũng
3. Đăng ngày: Thứ năm - 22/03/2018 09:29
4. Lĩnh vực: Kinh doanh, giải trí, du lịch
5. Vùng địa lý: Toàn quốc
6. Mô tả ý tưởng:

Nếu bạn gõ cụm từ “cho thuê máy ảnh” thì chắc chắn sẽ ra rất nhiều kết quả và tổ chức, cá nhân cho thuê một chiếc máy ảnh với nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy vào từng loại sản phẩm mà giá thuê có thể khác nhau, nhưng nếu bạn có 1 chiếc máy chụp hình, 1 chiếc labtop, 1 chiếc đồng hồ, 1 chiếc dây lưng hàng hiệu và 1 chiếc xe máy đẹp để cho thuê thì số tiền bạn kiếm về chắc chắn không thấp dưới 1.000.000 VNĐ.

Dịch vụ cho thuê đồ dùng bắt đầu từ nhu cầu sử dụng hàng hóa cao cấp hơn đời sống hiện tại của khách hàng, nhưng vì một lý do nào đó mà họ không đầu tư tiền mua 1 sản phẩm mới, có thể là số lần sử dụng không nhiều, tiền chưa đủ để mua mới hoặc vì họ cảm thấy mua một món đồ mới là xa xỉ.

Hình thức kinh doanh ít vốn này thích hợp để phát triển ở thành phố lớn, ở nơi đó mọi người tiếp cận nhiều hơn với công nghệ và cũng nhờ đó mà bạn giới thiệu được dịch vụ cho thuê đồ sử dụng cá nhân tới khách hàng tiềm năng. Một lưu ý quan trọng, trước khi bắt đầu ý tưởng này bạn nên tham khảo giá bán dịch vụ trên thị trường, người thuê thường không có nhiều tiền vì thế giá bán là yếu tố tiên quyết họ sẽ quan tâm.

Ý tưởng khác: