Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Kinh doanh giấy dán tường có thể đổi màu theo nhiệt độ

1. Tên ý tưởng: Kinh doanh giấy dán tường có thể đổi màu theo nhiệt độ
2. Đăng bởi:
3. Đăng ngày: Thứ tư - 28/09/2016 22:52
4. Lĩnh vực: Công nghệ vật liệu mới
5. Vùng địa lý: Toàn quốc
6. Mô tả ý tưởng:
Một nhà thiết kế trẻ người Trung Quốc đã sáng chế ra một loại giấy dán tường có khả năng biến đổi màu sắc theo nhiệt độ. 
Mới nhìn qua, loại giấy dán tường này không có gì đặc biệt so với các loại giấy dán thông dụng khác. Tuy nhiên sau khi bật lò sưởi lên, gặp nhiệt độ cao, những bông hoa trên giấy sẽ nở bung ra với các cánh hoa màu đỏ hồng, còn nếu tắt lò sưởi, màu sắc và các hoa văn trên giấy sẽ từ từ trở lại trạng thái ban đầu. 
Đây là một trong những sản phẩm nằm trong dự án “Design with Life” của Shi Yuan, một nhà thiết kế người Trung Quốc, 25 tuổi, hiện sống và làm việc tại London (Anh). Trước khi tốt nghiệp cử nhân danh dự ngành thiết kế đồ họa, anh đã tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ thuật về thiết kế giao diện hình ảnh tại Trường Design Factory International, thành phố Chu Hải, Trung Quốc.
Với dự án nghiên cứu này, Shi Yuan cố gắng tìm hiểu về một ý niệm mới trong lĩnh vực trang trí nội thất, đó là đem sức sống vào trong các thiết kế và những đồ vật vô tri vô giác. 
Ngoài giấy dán tường cảm ứng nhiệt, Shi Yuan có những sản phẩm độc đáo như tranh cảm ứng nhiệt, lịch phai màu khi hết ngày.

Ý tưởng khác: