Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Rolls-Royce công bố Phantom 'siêu xanh'

1. Tên ý tưởng: Rolls-Royce công bố Phantom 'siêu xanh'
2. Đăng bởi:
3. Đăng ngày: Thứ tư - 07/09/2016 23:37
4. Lĩnh vực: Công nghệ chế tạo máy - tự động hóa
5. Vùng địa lý: Toàn quốc
6. Mô tả ý tưởng:

Đối với những tỷ phú yêu môi trường, phiên bản xe mới nhất của hãng Rolls-Royse là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự xa hoa và tính thân thiện với mối trường.

 

Rolls-Royce vừa công bố phiên bản Phantom “siêu xanh” chạy bằng điện chỉ ngốn tiền nhiên liệu bằng 1/20 so với các phiên bản bình thường.

Tất nhiên, để có được màn trình diễn ấn tượng đó, bạn phải là một tỷ phú sẵn sàng bỏ 1,6 triệu USD cho chiếc xe.

Khả năng nạp điện “không dây” cũng là một công nghệ đáng chú ý ở phiên bản Rolls-Royce này.

Người lái chỉ cần đỗ xe trên một “tấm phát điện” đặc biệt, chiếc xe Phantom sẽ tự động nạp đầy điện cho các ắc qui. Điện thoại và bàn chải đánh răng chạy điện trên xe nạp năng lượng theo nguyên lý tương tự.

Mẫu Phantom này có tên EX102, được giới thiệu tại hội chợ ôtô Geneva danh giá. EX102 được trang bị bộ ắcqui lớn nhất so với các xe chạy điện thông dụng và tăng tốc từ 0-90 km/h trong 8 giây. Tốc độ tối đa của EX102 là 160 km/giờ và tầm xa sau mỗi lần nạp là 200 km.

Hộp ắc qui của EX102– phần quan trọng nhất của một xe chạy điện được tạo từ 96 pin lithium. Nếu chủ nhân của EX102 nạp và sạc mỗi ngày, tuổi thọ của bộ ắc qui kéo dài 3 năm. Thời gian sạc đầy lần lượt là 20 giờ và 8 giờ đối với nguồn điện dân dụng và nguồn điện công nghiệp.

Phiên bản Phantom chạy xăng tiêu chuẩn trị giá 480.000 USD và tiêu tối khoảng 1 gallon nhiên liệu cho 24 km. Tuy nhiên, màn trình diễn của Phantom chạy xăng ấn tượng hơn EX102: tăng tốc từ 0-90 km/giờ trong 6 giây và tốc độ tối đa là 250 km/giờ.

“Chúng tôi đã tạo nên mẫu xe hơi siêu sang chạy điện đầu tiên trên thế giới”, ông Torsten Müller-Ötvös – giám đốc điều hành của Rolls-Royce cho biết.

Rolls-Royce dự kiến sẽ hoàn thành phiên bản Limousine chạy điện vào năm 2012, cùng thời gian với Olympics 2012 diễn ra tại Đức – quê hương của hãng mẹ của Rolls-Royce là BMW.

Thông số kỹ thuật:

Chiều dài: 5,75 m.
Chiều rộng: 1,95 m.
Chiều cao: 1,63 m.
Giá: 1,6 triệu USD (ước tính).
Lượng khí thải CO2: không.

 

Theo Baodatviet.vn.

 

 

Ý tưởng khác: