Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sạc pin không dây cho ôtô điện

1. Tên ý tưởng: Sạc pin không dây cho ôtô điện
2. Đăng bởi:
3. Đăng ngày: Thứ năm - 08/09/2016 03:16
4. Lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông
5. Vùng địa lý: Toàn quốc
6. Mô tả ý tưởng:

Tháng 6 tới, Siemens sẽ thử nghiệm một hệ thống sạc pin không dây hoàn toàn mới tại Berlin (Đức).

 

Để có thể tiến hành thử nghiệm này, hàng loạt bôbin cảm ứng sẽ được lắp đặt tại thủ đô Berlin có thể nhận năng lượng mà không cần dây cáp dẫn từ các máy phát đặt ngầm dưới lòng đất. Công nghệ này được Siemens và hãng ôtô BMW hợp tác phát triển.

Tuy chưa biết trong tương lai dạng sạc pin này sẽ dành cho những loại xe nào nhưng cuộc thử nghiệm tại Berlin sẽ dành cho các nguyên mẫu của xe BMW ActiveE chạy điện 100%.

Việc phát triển các hệ thống sạc cảm ứng hiện đang rất được quan tâm và được coi là một tác nhân quan trọng để phát triển các phương tiện chạy điện. Một thử nghiệm tương tự cũng đang được công ty Plugless Power triển khai tại Mỹ.

Cải tiến này có ý nghĩa rất quan trọng bởi việc có thể sạc điện một cách nhanh chóng và hiệu quả có thể khuyến khích những người còn đang ngần ngại khi lựa chọn một phương tiện đi lại chạy bằng điện thay đổi thái độ đối với loại phương tiện này.

Theo Siemens, do các loại ôtô chạy điện phải sạc pin thường xuyên hơn các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu, nên việc đa dạng hoá các công nghệ sạc pin là cần thiết để thích ứng với nhu cầu của lái xe cũng như phương tiện. Hệ thống nạp năng lượng bằng cảm ứng của Siemens có thể cho phép các phương tiện như taxi tự động sạc pin trong lúc chờ khách.

Khác với những cột sạc pin hiện nay đang được sử dụng tại nhiều thành phố trên thế giới, một trong những ưu điểm của hệ thống này là kín đáo và không mất diện tích do được chôn ngầm dưới đất. Tuy nhiên cũng phải thừa nhận hiệu quả của nó kém hơn một chút so với hệ thống sạc qua dây cáp đang được sử dụng hiện nay.

 
Theo Futura-Science

Ý tưởng khác: