Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thùng giấy tái sinh góp phần bảo vệ môi trường

1. Tên ý tưởng: Thùng giấy tái sinh góp phần bảo vệ môi trường
2. Đăng bởi:
3. Đăng ngày: Thứ ba - 27/09/2016 05:12
4. Lĩnh vực: Công nghệ vật liệu mới
5. Vùng địa lý: Bến Tre
6. Mô tả ý tưởng:
Ai cũng biết rằng nếu ít sử dụng giấy carton lại thì lượng cây xanh bị chặt phá (phá rừng) sẽ cũng giảm theo, như vậy là góp phần bảo vệ môi trường rồi. Với số lượng giấy carton cũng như vậy, chúng ta sẽ làm cho vòng đời nó kéo dài hơn, vì mỗi khi tái chế giấy (nghiền, rửa, lọc, cán, phơi ---> thành phẩm) thì có một lượng bột giấy nhất định bị mất đi theo từng công đoạn. 
Vậy tại sao khi bạn dùng xong 1 thùng mì gói, bạn sẽ để lại cái thùng để đựng đồ, đựng sách vở? Nhất là sinh viên. Đó là ý thức tiết kiệm đó.
Vô vấn đề chính nhé ^^ . 
Bạn sẽ thu mua thùng carton (giá phế liệu) và phân loại từ nhỏ tới lớn, từ lành tới rách. Nếu nát quá thì để riêng 1 bên để bán giấy vụn. Làm sạch băng keo thừa (chủ yếu là làm đẹp lại cái thùng). Cuối cùng là bạn sẽ chào hàng cho các cơ sở kinh doanh, các nơi cần bao bì sản phẩm, mọi nơi mà bạn nghĩ là họ sẽ cần, sẽ mua. Nhưng bạn nên nhắm tới các cơ sở không quá chú trọng hình thức bên ngoài cái thùng nhé (vì bên ngoài cái thùng carton lúc nào cũng có chữ). Và bạn sẽ nói cho họ là họ được lợi những gì khi dùng sản phẩm này, họ sẽ góp những gì vào môi trường. Có thể một ngày nào đó tên họ sẽ có trong website "top 100 những doanh nghiệp góp phần bảo vệ môi trường" do chính bạn sáng lập ra. Hì hì. Mình ví dụ một doanh nghiệp than gáo dừa BBQ sẽ không quan tâm bên ngoài cái thùng nó ghi chữ nước rửa chén Sunlight đâu vì than thì rất dễ lem nhem, họ muốn sản phẩm của họ sạch sẽ khi tới tay người tiêu dùng. Ok.bạn sẽ có khách hàng thôi.
Đó là ý tưởng của mình, và xin mời các bạn vào thảo luận để đánh giá ý tưởng này có thể thực hiện được không. Đánh giá càng nhiều càng tốt.
Thiện 26t: 0909474702 

Ý tưởng khác: