Skip to main content

Cơ sở dữ liệu cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Công viên phần mềm Quang Trung (CVPMQT)

Loại hình tổ chức:
Tỉnh thành:
Cập nhật: 12/06/2017
In bài viết

I. Thông tin chung

Tên cơ quan/tổ chức Công viên phần mềm Quang Trung (CVPMQT)
Cập nhât thông tin 12/06/2017
Loại hình tổ chức
Tỉnh thành
Địa chỉ trụ sở chính Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
Email qtsc@qtsc.com.vn
Phone (84-8) 3715 8999
Fax (84-8) 3715 5985
Website http://www.qtsc.com.vn
Mã số tổ chức (Số Giấy chứng nhận đăng ký)
Ngày cấp 16/03/2001
Cơ quan cấp

II. Lĩnh vực hoạt động

  

Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố theo hướng phát triển các ngành Công nghiệp, dịch vụ có hàm lượng giá trị gia tăng cao. Bốn ngành kinh tế mũi nhọn đã được thành phố xác định ưu tiên phát triển là: CNTT, Công nghệ vật liệu mới, Công nghệ sinh học và cơ khí tự động.

Tháng 7/2000 lãnh đạo UBND thành phố quyết định xây dựng khu Công viên phần mềm Quang Trung (CVPMQT) sau khi tham quan một số mô hình khu Công viên phần mềm thành Công của một số nước như Ấn Độ, Thái Lan, Mã Lai….

Ngày 15/10/2000, lễ khởi Công xây dựng khu CVPMQT đã diễn ra và 6 tháng sau vào ngày 16/3/2001, CVPMQT chính thức hoạt động. 

Qua hơn 16 năm hoạt động, CVPMQT trở thành khu công nghệ thông tin tập trung lớn nhất tại Việt Nam với hơn 140 doanh nghiệp CNTT đang hoạt động (49 doanh nghiệp trong nước và 91 doanh nghiệp nước ngoài) và 33 nhà đầu tư đã và đang hoàn thiện các công trình xây dựng phục vụ cho ngành CNTT với tổng số vốn đầu tư khoảng 8.424 tỷ đồng và còn tiếp tục tăng trong tương lai. QTSC đã thực sự trở thành điểm thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển trong ngành CNTT với những tên tuổi lớn trong và ngoài nước đang hoạt động như KDDI, SPS, TMA, Global CyberSoft, Vina Data, DIGI-TEXX,... với 20.455 người đang học tập và làm việc.

Tính đến nay, QTSC là công viên phần mềm lớn nhất tại Việt Nam và là đơn vị đầu tiên chính thức nhận được Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung đầu tiên do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Để phát huy các thế mạnh của Công viên Phần mềm Quang Trung, TP.HCM đã thành lập chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung dự kiến bao gồm các thành viên: Công viên phần mềm Quang Trung, Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia (ITP), QTSC 2 và Công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt.

Mục tiêu phát triển:

Khu CVPM Quang Trung có 3 mục tiêu chính:

  • Trở thành trung tâm CNTT lớn nhất Việt Nam
  • Trở thành trung tâm cung ứng đào tạo nguồn nhân lực CNTT lớn nhất
  • Tạo môi trường làm việc lý tưởng cho ngành Công nghệ phần mềm

Liên hệ với tổ chức hỗ trợ KN

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Phone: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *