Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA)

Loại hình tổ chức:
Tỉnh thành:
Cập nhật: 07/12/2018
In bài viết

I. Thông tin chung

Tên cơ quan/tổ chức Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA)
Cập nhât thông tin 07/12/2018
Loại hình tổ chức
Tỉnh thành
Địa chỉ trụ sở chính 42 Nguyễn Đình Hoàn, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy Hà Nội
Email hiephoinongnghiephuuco@gmail.com
Phone 024.32272806
Fax
Website http://www.hiephoihuuco.com.vn
Mã số tổ chức (Số Giấy chứng nhận đăng ký)
Ngày cấp 22/05/2012
Cơ quan cấp

II. Lĩnh vực hoạt động

Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ là tổ chức phi Chính Phủ ra đời nhằm mục đích thúc đẩy nền Nông nghiệp sản xuất Hữu cơ Việt Nam phát triển và góp phần thúc đấy phong trào Nông nghiệp hữu cơ thế giới.

Ngày 22 tháng 5 năm 2012 tại Trường Đào tạo Cán bộ Hội Nông dân, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam (gọi tắt là VOA) đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của 158 đại biểu là các nhà khoa học, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, người tiêu dùng và các nhóm nông dân sản xuất hữu cơ. Đặc biệt còn có sự tham dự của ông Zhou Zejiang, đại diện của Liên hiệp Các phong trào Hữu cơ Quốc tế (IFOAM). Ông Koen den Braber, Cố vấn Dự án Nông nghiệp Hữu cơ, đại diện ADDA đã có bài phát biểu, chia sẻ tại đại hội về những nỗ lực của ADDA trong việc xúc tiến thành lập Hiệp hội.

Với mục tiêu kết nối những người có tâm huyết, tự nguyện tham gia thúc đẩy sự phát triển bền vững của Nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe con người, duy trì giống nòi, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu toàn cầu, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, Hiệp hội sẽ là địa chỉ hứa hẹn góp phần quan trọng vào sự phát triển của nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2017, gồm 19 thành viên, Đ/c Hà Phúc Mịch được bầu vào vị trí Chủ tịch Hiệp hội.

Nông nghiệp hữu cơ vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, những bước phát triển ban đầu ghi nhận những đóng góp quan trọng của các tổ chức Phi chính phủ trong đó có ADDA với Dự án Phát triển Nông nghiệp Hữu cơ. Hy vọng rằng, sự ra đời của Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam sẽ tạo ra động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của phong trào nông nghiệp hữu cơ.

Liên hệ với tổ chức hỗ trợ KN

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Phone: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *