Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội Tin học TP. HCM (HCA)

Loại hình tổ chức:
Tỉnh thành:
Cập nhật: 02/11/2018
In bài viết

I. Thông tin chung

Tên cơ quan/tổ chức Hội Tin học TP. HCM (HCA)
Cập nhât thông tin 02/11/2018
Loại hình tổ chức
Tỉnh thành
Địa chỉ trụ sở chính 79 Trương Định, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Email hca@hca.org.vn
Phone (028) 3822 2876
Fax (028)3.8250 053
Website http://hca.org.vn
Mã số tổ chức (Số Giấy chứng nhận đăng ký)
Ngày cấp 09/06/1988
Cơ quan cấp

II. Lĩnh vực hoạt động

Hội Tin học TPHCM được thành lập vào ngày 9/6/1988 – là Hội Tin học đầu tiên của cả nước. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, đến nay vẫn giữ vững và ngày càng khẳng định vị thế là thành phần kết nối thiết yếu trong tam giác hợp tác phát triển giữa Chính quyền – Doanh nghiệp với Hiệp hội, là địa chỉ cần thiết của các đối tác quốc tế; tạo nên những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT Việt Nam.

HCA là nơi tập hợp, quy tụ các chuyên gia đầu ngành, tâm huyết của ngành CNTT ngay từ những năm đầu, phổ biến kiến thức, giới thiệu và truyền bá công nghệ, thúc đẩy phát triển thị trường. Với thực lực hùng hậu, HCA đã tổ chức thành công nhiều hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, vận động chính sách, từ thiện xã hội thiết thực, phục vụ Hội viên và cộng đồng CNTT trong nước. Trước đây với đề xuất của Hội, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Sài gòn (SSP) và Công viên phần mềm Quang Trung đã ra đời tại TPHCM, từ đó thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam và TPHCM. Trước khi có Bộ Thông tin và Truyền thông, HCA là nơi cung cấp các tư liệu thông tin cũng như những đề xuất lớn mang tính chủ trương, chính sách phát triển ngành CNTT Việt Nam.

25 năm qua, ngành CNTT Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, khẳng định Việt Nam đang trên con đường trở thành một quốc gia mạnh về CNTT. Đặc biệt, nước ta vươn lên đứng trong nhóm 10 nước hấp dẫn nhất về gia công phần mềm, và TPHCM lọt vào danh sách 10 thành phố mới nổi về gia công phần mềm của thế giới. Đó chính là 25 năm đầy tự hào của HCA – Hội Tin học TPHCM

Liên hệ với tổ chức hỗ trợ KN

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Phone: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *