Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khởi nghiệp Mekong Delta

Loại hình tổ chức:
Tỉnh thành:
Cập nhật: 03/07/2018
In bài viết

I. Thông tin chung

Tên cơ quan/tổ chức Khởi nghiệp Mekong Delta
Cập nhât thông tin 03/07/2018
Loại hình tổ chức
Tỉnh thành
Địa chỉ trụ sở chính Cantho & Mekong River Delta - Lầu 4, tòa nhà Eximbank. 08 Phan Đình Phùng, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Email
Phone
Fax
Website http://startupmekong.com
Mã số tổ chức (Số Giấy chứng nhận đăng ký)
Ngày cấp 01/03/2017
Cơ quan cấp

II. Lĩnh vực hoạt động

Cộng đồng Hỗ Trợ Khởi Nghiệp & mạng lưới kết nối thành phần Hệ Sinh Thái Khởi Nghiệp tại vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long

Tầm nhìn & Hoạt động

Dự án Mạng lưới đổi mới sáng tạo doanh nghiệp & khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Mekong và Cần Thơ (Mekong Delta & Cantho's Startup & Entrepreneurial Innovation Network) được Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) tài trợ để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Cần Thơ và ĐBSCL.

Dự án tập trung việc kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi, hỗ trợ xây dựng các cơ sở vật chất như CLB khởi nghiệp, cơ sở đào tạo, không gian làm việc chung (co-working space) và sinh hoạt cộng đồng tổ chức sự kiện, hội thảo, đào tạo, tư vấn v.v., Khởi nghiệp Mekong là nhóm xây dựng cộng đồng (community builder) hỗ trợ khởi nghiệp cho tuổi trẻ vùng ĐBSCL. Với đóng góp khiêm tốn này Khởi nghiệp Mekong hi vọng sẽ đóng góp phần nào vào những hoạt động đang trong quá xúc tiến và kế hoạch của nhiều người có tâm quyết ở Tây Nam Bộ nước Việt Nam để cùng xây dựng một hệ sinh thái khời nghiệp cho vùng.

Hệ sinh thái khởi nghiệp không hề xa lạ đối với giới công nghệ nước ngoài. Sự xuất hiện của mô hình này sẽ rất có lợi cho những ai khởi nghiệp và tác động tích cực đến sự phát triển chung của ngành liên quan.

Từ điển định nghĩa “Hệ sinh thái là hệ thống các quần thể sinh vật sống chung và phát triển trong một môi trường nhất định, quan hệ tương tác với nhau và với môi trường đó”. Không có ranh giới vật lý hay tổ chức cấu trúc, hệ sinh thái được hình thành bởi những cá thể tự nguyên tham gia vào và đóng góp cho nó. Cũng giống như môi trường sống của chúng ta, hệ sinh thái trái đất cho chúng ta có không khí để thở, nước uống, thức ăn và nhiều thứ khác.

Các bạn trẻ tìm cộng đồng này ở đâu ?

Các doanh nghiệp có xu hướng “làm quen” các doanh nghiệp khác. Các nhà đầu tư có xu hướng nhìn vào cac doanh nghiệp và nhà đầu tư khác. Khi có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trong những buổi hội thảo, những sự kiện…mối quan hệ bắt đầu hình thành và phát triển. Và đến khi đạt được quy mô và độ liên kết cần thiết, chúng ta sẽ có một Hệ sinh thái khởi nghiệp.

Làm thế nào để gia nhập?

Hãy tham dự vào những buổi gặp gỡ, dành chút thời gian để lắng nghe và nhận biết một số người. Giới thiệu bản thân và có thể bắt đầu hỏi một số câu hỏi đơn giản. Cung cấp những thông tin hay sự giúp đỡ mà bạn có cho những người nào cần. Tương tự, bạn cũng có thể có được thông tin hay sự hỗ trợ từ những người khác. Đó là những gì nhóm sáng lập Khởi Nghiệp Mekong sẽ mang đến.

Giữa cho và nhận có một sự cân bằng tự nhiên vì mỗi người có những nguồn lực và kỹ năng khác nhau. Mọi người đều có một cái gì đó để cho dựa trên các nguồn tài nguyên đơn giản nhất bạn có. Có thể là kinh nghiệm, thời gian, kiến thức hay với đơn giản chỉ là … tiền. Những điều này phát triển và thay đổi với mỗi người tùy thuộc vào giai đoạn hiện nay của họ. Người sáng lập ở giai đoạn sau có thể biến nhà đầu tư. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể trở thành doanh nghiệp và những doanh nghiệp ổn định hơn có thể đóng vai trò người cố vấn.

Vì vậy, điều cốt yếu vẫn là mọi người đang cố gắng làm càng nhiều cho cộng đồng trong phạm vi có thể. Đổi lại, họ tiếp tục nhận được nhiều thông tin và cơ hội hơn nữa. Hệ sinh thái khởi nghiệp chính là một môi trường tốt nhất để khởi nghiệp thuận lợi và thành công.

Liên hệ với tổ chức hỗ trợ KN

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Phone: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *