Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

SIMVA Incubation

Loại hình tổ chức:
Tỉnh thành:
Cập nhật: 04/07/2018
In bài viết

I. Thông tin chung

Tên cơ quan/tổ chức SIMVA Incubation
Cập nhât thông tin 04/07/2018
Loại hình tổ chức
Tỉnh thành
Địa chỉ trụ sở chính Tầng trệt, tòa nhà Ươm tạo doanh nghiệp và công nghệ Cổng C, Khu 2, Trường Đại học Cần Thơ
Email info@mangphanphoi.vn
Phone (084)0931068234
Fax
Website http://simva.org
Mã số tổ chức (Số Giấy chứng nhận đăng ký)
Ngày cấp 10/06/2018
Cơ quan cấp

II. Lĩnh vực hoạt động

Dự án SIMVA (SMEs Incubation Mekong - Vietnam - Asean) nằm trong chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) là một Chương trình Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi chính phủ Việt Nam và chính phủ Phần Lan từ năm 2014 đến 2018 với tổng ngân sách là 11 triệu euro. IPP hướng tới các mục tiêu dài hạn là hỗ trợ phát triển kinh tế và hệ thống đổi mới sáng tạo cho Việt Nam. IPP hợp tác với nhiều đối tác quan trọng trong nước và quốc tế nhằm mở rộng quy mô các hoạt động đào tạo thực tế về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như cải thiện các chương trình, các cơ chế hỗ trợ ở địa phương đối với doanh nghiệp sáng tạo mới. IPP cũng thực hiện việc kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc cho thế hệ doanh nhân Việt Nam tiếp theo, đồng thời thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giữa Việt Nam với các nước, đặc biệt là với Phần Lan.

Sứ mệnh của SIMVA sẽ tìm kiếm các nhân tố mới hoàn toàn hoặc các ý tưởng được xây dựng trên nền tảng sẳn có, thông qua các ý tưởng khởi nghiệp gắn với nông nghiệp từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐBSCL nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Để hoàn thành sứ mệnh SIMVA thực hiện các chuỗi hoạt động tạo sự kết nối và hỗ trợ thực hiện các ý tưởng nhằm củng cố và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và kinh doanh thông qua các chương trình:

- Cấp vốn: SIMVA góp phần thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của ĐBSCL bằng cách cấp vốn và hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho các ý tưởng kinh doanh có tiềm năng. Đồng thời sẽ tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước cho các ý tưởng.

- Kết nối: SIMVA là cầu nối các ý tưởng với nhau tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp về nông nghiệp cho ĐBSCL, các ý tưởng được chọn sẽ là đầu mối để các tổ chức quốc tế tìm hiểu về thị trường kinh doanh ở ĐBSCL và tham gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ở đây.

- Đào tạo: SIMVA sẽ đem đến cơ hội nâng cao kỹ năng và kiến thức kinh doanh bằng việc tổ chức các sự kiện cho các ý tưởng tiềm năng.

 

Liên hệ với tổ chức hỗ trợ KN

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Phone: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *