Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. HCM

Loại hình tổ chức:
Tỉnh thành:
Cập nhật: 28/05/2018
In bài viết

I. Thông tin chung

Tên cơ quan/tổ chức Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. HCM
Cập nhât thông tin 28/05/2018
Loại hình tổ chức
Tỉnh thành
Địa chỉ trụ sở chính Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Email khoahoctre@gmail.com
Phone (08) 38 233 363 - (08) 38 230 780
Fax
Website www.khoahoctre.com.vn
Mã số tổ chức (Số Giấy chứng nhận đăng ký)
Ngày cấp 29/09/2016
Cơ quan cấp Thành Đoàn TP. HCM

II. Lĩnh vực hoạt động

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị thuộc Thành Đoàn TP. HCM, được giao thực hiện các nhiệm vụ tập hợp, động viên và phát huy phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật của tuổi trẻ thành phố, tổ chức các giải thưởng, đầu tư nghiên cứu, thực hiện một số công trình khoa học kỹ thuật có giá trị kinh tế, tổ chức thực hiện các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật phục vụ cho sản xuất, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, trình độ quản lý kinh tế.

Khi mới được thành lập vào ngày 03/08/1989 theo quyết định số 444/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm mang tên là "Trung tâm Sáng tạo Khoa học kỹ thuật và Công nghệ Trẻ", trực thuộc Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 12/08/1998 Trung tâm chính thức được đổi tên thành "Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ" cho đến nay.

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP.Hồ Chí Minh đã có 26 năm phát triển và trưởng thành với một đội ngũ cán bộ nhân viên và lãnh đạo, cán bộ khoa học và đội ngũ cố vấn giàu lòng nhiệt huyết đang từng ngày đổi mới cùng với sự phát triển chung của cả nước.

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH:

Tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức Khoa học Công nghệ trong thanh thiếu nhi thành phố thông qua các hội thi, giải thưởng.

Hội thi tin học trẻ TP. HCM và toàn quốc: phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Giáo dục - Đào tạo, Hội Tin học, Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990. Sau đó định kỳ tổ chức hàng năm.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka: phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm (lần thứ nhất vào năm 1990) là giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên thành phố; thông qua các giải thưởng tạo môi trường động viên, khuyến khích sinh viên thành phố tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, xây dựng phát triển thành phố và đất nước. Quỹ Sinh viên nghiên cứu khoa học  Eureka: được thành lập ngày 22/10/2003.

Chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật trẻ: Tạo môi trường, nhịp cầu nhằm phát hiện và giới thiệu các ý tưởng sáng tạo với các chuyên gia, nhà khoa học để đỡ đầu và hướng dẫn phát triển thành đề tài nghiên cứu, thành sản phẩm cụ thể và giới thiệu với các doanh nghiệp.

Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ: Được thành lập theo quyết định số 1871/ QĐ – UB ngày 07/12/1993 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ mọi nguồn lực của xã hội hỗ trợ các tài năng trẻ được phát triển. Với nguồn quỹ này, giúp thanh thiếu niên nghèo vượt khó học giỏi, hơn 2500 triệu đồng.

Ngoài ra, Trung tâm còn chủ trì nhiều Giải thưởng, chương trình như:

  • Chương trình Trí thức Khoa học trẻ tình nguyện.
  • Chuyến xe Tri thức.
  • Cà phê học thuật.
  • Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.
  • Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
  • Cuộc thi bắn tên lửa nước.
  • Cuộc thi Ý tưởng Xanh.
  • Chương trình sáng tạo trẻ
  • Sáng tạo thanh thiếu nhi thành phố.
  • Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo.

Liên hệ với tổ chức hỗ trợ KN

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Phone: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *