Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS - The Institute of Asian Studies)

Loại hình tổ chức:
Tỉnh thành:
Cập nhật: 23/07/2018
In bài viết

I. Thông tin chung

Tên cơ quan/tổ chức Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS - The Institute of Asian Studies)
Cập nhât thông tin 23/07/2018
Loại hình tổ chức
Tỉnh thành
Địa chỉ trụ sở chính 177 Bis Cao Thắng, Phường 12, Q.10, Tp.HCM
Email
Phone (84 - 8) 3868 0270 - 3868 0271
Fax (84 – 8) 3868 0266
Website www.ias.com.vn
Mã số tổ chức 95/QĐ-TW (Số Giấy chứng nhận đăng ký)
Ngày cấp 12/09/2001
Cơ quan cấp Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam

II. Lĩnh vực hoạt động

Viện Nghiên Cứu Châu Á là một tổ chức khoa học phi chính phủ, được thành lập theo quyết định số 95/QĐ-TW ngày 13/9/2001 của Chủ tịch Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam, được Bộ Khoa học& Công nghệ cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học và công nghệ số 742 ngày 07/11/2001 & A-263 ngày 21/7/2008.

Viện Nghiên Cứu Châu Á thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu, hoạt động với chức năng và nhiệm vụ chủ yếu:
1.      Nghiên cứu khoa học về kinh tế, văn hoá, giáo dục, đô thị, môi trường và những vấn đề phát triển xã hội các nước Châu Á.
2.      Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin.
3.      Dịch vụ khoa học và công nghệ: Thông tin, tư vấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, chuyển giao công nghệ và tổ chức hội nghị – hội thảo khoa học trong các lĩnh vực nêu trên.
Với lực lượng các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước trong các lĩnh vực khoa học nói trên, Viện Nghiên Cứu Châu Á xác định chiến lược là luôn hướng đến những giá trị khoa học thực tiễn, đem lại lợi ích rõ rệt trong đời sống.
Viện Nghiên Cứu Châu Á chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2002, đã và đang tiến hành các hoạt động khoa học và đào tạo như sau:
A.     Về nghiên cứu khoa học:
Viện Nghiên Cứu Châu Á đã và đang  xúc tiến nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế - văn hóa - giáo dục với các đối tượng trong và ngoài nước, từng bước thiết lập quan hệ với một số cơ quan khoa học và đào tạo trong nước, khu vực ASIAN và trên thế giới; kết hợp với các trường đại học nổi tiếng Anh, Mỹ, Úc tập huấn về phương pháp giảng dạy, kinh nghiệm quản lý cho giáo viên – nhân viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu, cũng như xúc tiến các mối quan hệ với các trường đại học, các viện nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới để chuyển giao công nghệ giáo dục hiện đại cho Tập đoàn giáo dục Quốc tế Á Châu.
B.     Về đào tạo:
Hiện nay, Viện có 02 trung tâm đào tạo:
  1. Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Quốc tế
  2. Trung tâm Phát triển Khoa học Kinh tế
Hai trung tâm có chức năng đào tạo nâng cao và chuyên sâu về các lĩnh vực kinh tế, quản lý và giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 200 giảng viên thỉnh giảng từ các trường Đại học và các Viện nghiên cứu khác và lãnh đạo của các công ty có uy tín trong và ngoài nước, nhằm cung cấp nguồn nhân lực được cập nhật kiến thức hiện đại của thế giới cho các công ty trong và ngoài nước tại Việt Nam. Viện đã đào tạo hơn 10.000 học viên là sinh viên, nhân viên, các quản lý của các công ty, tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam và nước ngoài.

Liên hệ với tổ chức hỗ trợ KN

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Phone: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *