Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thông tin người đăng ký khởi nghiệp

Hình ảnh
Họ và tên Hoàng Anh Tuấn
Tỉnh/Thành phố
Lĩnh vực
Giới thiệu

Hoàng Anh Tuấn (SN 1988, Hà Nội) từng học Công nghệ thông tin đại học Bách Khoa Hà Nội.
Trước khi tốt nghiệp, Hoàng Anh Tuấn đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau từ quay phim, nhiếp ảnh, cho đến lập trình, thiết kế sản phẩm, thiết kế đồ hoạ, dựng phim, thậm chí còn tự ra mắt một vài phim ngắn.

Sau khi tốt nghiệp, anh chàng lại nhảy vào làm bộ phận sáng tạo của một công ty truyền hình – một công việc không hề liên quan đến chuyên ngành đào tạo.

Một năm sau đó, anh chàng lại khăn gói quả mướp vào Sài Gòn để làm strategic planner cho Dentsu Việt Nam – một tập đoàn truyền thông quảng cáo danh tiếng của Nhật Bản với mức lương khủng tính bằng nghìn đô.

Công tác ở vị trí này hơn 2 năm, anh chàng quyết định bỏ việc, mặc dù đang được cân nhắc lên vị trí cao hơn.

Nghỉ việc đột xuất, anh chàng cũng chẳng hề lo lắng và dành cho mình một chuyến đi khám phá các nước Đông Nam Á trong suốt hơn 1 tháng. Trong chuyến đi định mệnh này, Anh Tuấn đặc biệt ấn tượng với các sản phẩm được chế biến từ đậu nành ở quốc đảo sư tử.

Nhìn lại ở Việt Nam, ngoài sữa đậu nành truyền thống và một số ít những cửa hàng nhỏ lẻ, hầu như chưa có hệ thống nào đầu tư bài bản về sản phẩm và dịch vụ với ‘concept’ đậu nành cả, ý tưởng về Soya Garden của Anh Tuấn đã ra đời.

Tuy nhiên anh chàng không ‘nóng nảy’ lao đầu vào khởi nghiệp mà dành trọn một năm để nghiên cứu tất cả về đậu nành, từ công thức chế biến, thiết kế cửa hàng, lên kế hoạch truyền thông, bán hàng, nhân sự...

Trong 1 năm này, anh chàng đã tranh thủ kết hợp với hai người bạn để hiện thực hoá một ý tưởng kinh doanh mới – hoa quả dầm tự chọn Lak Lak. Tuy nhiên dự án thất bại vì chưa kịp phát triển rộng thì đã bị bắt chước và mọc lên khắp nơi.

Cũng nhờ trải nghiệm này, anh chàng mới tự tin tách ra thực hiện dự án riêng của mình. Từ dự án nhỏ này, anh đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh và bắt tay triển khai dự án Soya Garden.

Đi vào hoạt động từ tháng 5/2016, Soya Garden đã nhanh chóng phát triển ra 2 cửa hàng và hiện tại là một trong những điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ Hà Nội.

Đây là địa điểm duy nhất cung cấp những sản phẩm được chế biến từ sữa đậu nành hữu cơ thay vì sữa bò: sữa đậu nành kiểu mới, café đậu nành (Soya phin sữa đá, Soya Cappuccino..), Beancurd, Soya smoothie, Soya chocolate… Hầu hết những sản phẩm này được ông chủ Hoàng Anh Tuấn cùng chị gái mình tự mày mò chế biến.

Cho đến thời điểm hiện tại, chàng trai Hà Thành là người tiên phong thành công với những món ăn, đồ uống có một không hai từ đậu nành hữu cơ.

Điểm đặc biệt là 100% nguyên liệu đậu nành hữu cơ của cửa hàng được nhập khẩu từ Singapore, không biến đổi gene, an toàn và sạch sẽ, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên đây cũng chính là điều khiến Anh Tuấn luôn đau đáu trong đầu bởi Việt Nam là một nước nông nghiệp, tuy nhiên anh lại đang phải nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng, đó quả là một điều hết sức phi lý.

Chắc chắn trong tương lai gần, Soya Garden sẽ kết hợp với các tập đoàn lớn trong nước, xây dựng trang trại đủ tiêu chuẩn để trồng đậu nành hữu cơ, chủ động nguồn nguyên liệu trong nước, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, cũng như đưa thương hiệu Soya Garden và hạt đậu nành Việt Nam ra thế giới.’

Những món ăn mang hương vị riêng

‘Trải nghiệm’ là cụm từ mà Hoàng Anh Tuấn thường xuyên nhắc đến, và cũng gần như trở thành ‘phương châm sống’ của anh chàng này ngay từ khi còn là sinh viên.

Do vậy, đối với anh chàng, thử thách bản thân với một startup cũng là một trải nghiệm mà anh chàng vẫn đang từng ngày khám phá. Và trong quá trình ấy, cũng đã có không ít những hoang mang, hồ nghi, thậm chí là khủng hoảng.

Với Tuấn:”Ngay từ đầu mình đã coi tất cả là trải nghiệm, nên tất cả những gì đã qua đều là trải nghiệm mà thôi. Chuyện vui hẵng còn ở phía trước”.

Cập nhập Thứ năm - 28/06/2018 10:44
In bài viết

Liên hệ với người khởi nghiệp

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Di Động: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *

 
Chia sẻ kinh nghiệm
 • Muốn khởi nghiệp, đừng chờ đợi cho đến khi bạn được trang bị đầy đủ Tân Hoàng Minh
  CEO Foody

  Từng phải đi hái rau thuê để kiếm tiền trang trải học hành khi gia đình bị phá sản, CEO Foody Tân Hoàng...

 • “Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền”, Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình
  Kinh doanh

  Chủ tịch FPT đưa ra một ý kiến tưởng như mâu thuẫn với ông Phạm Đình Nguyên nhưng nếu ngẫm kỹ, nó lại...

 • Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền Trương Gia Bình
  Kinh doanh

  "Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền", Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT. Chủ tịch FPT đưa ra một ý kiến tưởng như...

 • 99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại Trần Trọng Kiên
  Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên Minh

  “99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại”, Trần Trọng Kiên, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên...

 • Khởi nghiệp Việt nam nhiều ý tưởng thì hay lắm, nhưng làm chẳng được bao nhiêu Nguyễn Tuấn Anh
  CEO Grab Việt Nam

  Khởi nghiệp Việt nam nhiều ý tưởng thì hay lắm, nhưng làm chẳng được bao nhiêu” Các bạn trẻ ở Việt Nam...

 • Đừng quá vọng tưởng, mong ước thành công sớm và hưởng thụ khi khởi nghiệp Trần Trọng Tuyến
  CEO DKT

  Đừng quá vọng tưởng, mong ước thành công sớm và hưởng thụ khi khởi nghiệp”, Trần Trọng Tuyến, CEO DKT CEO...

 • Đừng nghĩ đến khởi nghiệp khi không có tiền Phạm Định Nguyên
  Kinh doanh

  “Đừng nghĩ đến khởi nghiệp khi không có tiền”, Phạm Định Nguyên - CEO PhinDeli. “Thật khó để khởi...

 • Chàng trai mê du lịch khởi nghiệp với 3 triệu đồng Hạ Oanh
  Du lịch

  Từ khi mở shop trên sàn thương mại điện tử, mỗi tháng chàng trai 9x nhận hơn 200 đơn hàng công nghệ, trong...

 • 5 lời khuyên khởi nghiệp của Richard Branson Richard Branson
  Kinh doanh

  5 lời khuyên khởi nghiệp của Richard Branson. Tỷ phú tự thân nổi tiếng người Anh với tài sản gần 5 tỷ USD đã chia...

 • Những sai lầm khi khởi nghiệp của CEO 8x Quách Đức Anh
  Kinh doanh

  Những sai lầm khi khởi nghiệp của CEO 8x. Quách Đức Anh - ông chủ của ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục làm ra sản phẩm...