Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thông tin người đăng ký khởi nghiệp

Hình ảnh
Họ và tên Võ Ngọc Quý
Tỉnh/Thành phố
Lĩnh vực
Giới thiệu

Đồng sáng lập KitFe gồm có Võ Ngọc Quý, sinh năm 1991, tốt nghiệp ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Bảo Khang, sinh năm 1991, cử nhân ĐH North Carolina (Mỹ) và Tạ Phước Hải, sinh năm 1989, cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Tốt nghiệp 3 trường đại học khác nhau, ở mọi miền trong và ngoài nước, điểm chung của 3 chàng trai đều là ước muốn khởi nghiệp bằng những ý tưởng mới, mang lại giá trị cho cộng đồng.

"Cơm mẹ nấu" là hướng mới được nảy ra trong quá trình thực hiện dự án KitFe - nơi kết nối món ăn của các nhà hàng tới người tiêu dùng.

Nhận thấy thị trường cơm văn phòng có tiềm năng lớn hơn, cả nhóm bắt tay vào thực hiện ý tưởng đưa bữa cơm gia đình đến với dân công sở với giá tiền tương đương cơm ngoài hàng.

“Chúng em muốn khi các bà nội trợ nấu ăn cho gia đình sẽ thêm một vài suất để cung cấp cho dân văn phòng, vừa an toàn, ngon miệng, giá cả lại phải chăng”, Võ Ngọc Quý chia sẻ.

“Bởi vì nhiều người nấu chưa chắc đã ngon nên chúng em phải đặt thử, chọn lọc, ổn định các quy trình mới cho đem bán”, chàng trai quê Đà Nẵng giải thích.Những mẹ muốn kiếm thêm thu nhập có thể đăng ký trên website. Sau đó, đội ngũ của “Cơm mẹ nấu” sẽ liên lạc lại với các mẹ để trao đổi, hướng dẫn, đề nghị các mẹ nấu thử và cho ăn thử.

Để đảm bảo sứ mệnh đặt ra của ý tưởng là “Cơm mẹ nấu” an toàn, chế độ nấu như cơm gia đình, quy định của dịch vụ là mỗi mẹ chỉ được nhận nấu từ 4-5 suất ăn.

“Hàng ngày, các mẹ nấu cơm cho gia đình sẽ nấu dư vài suất, chứ nếu cho phép nhận nấu từ 10 - 15 suất, họ có thể nấu bữa ăn khác, nguyên liệu và chế độ khác”, Hải cho hay.

Theo Phước Hải, những người sáng lập ý tưởng này muốn đảm bảo đúng kiểu nấu ăn cho gia đình, chứ không nặng về kinh doanh. Hôm nào các mẹ có sức thì nấu nhiều hơn.

35.000 đồng là giá đến tay khách hàng với tất cả các chi phí vận chuyển. Ngoài ra, bạn có thể đặt theo tháng với mức giá 650.000 - 750.000 đồng/tháng, tính ra chỉ có 25.000 - 28.000 đồng/suất.Với mức giá 35.000 đồng cho tất cả các suất ăn, khách hàng khi đăng nhập vào trang, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các món, người nấu, khách thích ăn gì, quen với khẩu vị của ai nấu thì chọn người ấy.

Hiện tại, dịch vụ chưa mang lại lợi nhuận, thậm chí ban đầu phải chịu lỗ vì mục tiêu của nhóm là để khách hàng biết đến sản phẩm. Tuy nhiên, nhóm cũng cho biết không có ý định tăng mức giá này trong tương lai.

“Cơm mẹ nấu” đã được triển khai ở hầu hết các quận nội thành Hà Nội. Từ nhóm 3 người sáng lập, đến nay, quy mô nhóm lên tới 20 nhân viên, cộng tác viên, trong đó khoảng 10 người làm văn phòng, còn lại là nhân viên giao hàng, bán hàng. Mỗi ngày, “Cơm mẹ nấu” nhận được khoảng hơn 100 đến 150 đơn hàng từ hơn 100 mẹ cung cấp.

Ngọc Quý cho biết mục tiêu đặt ra trong thời gian tới là tiếp cận thị trường giống như cơm bình dân, cả offline chứ không phải chỉ online, đồng thời phát triển hệ thống phân phối.

Theo Hải, thông thường, thói quen mỗi người khác nhau. Việc giao tiếp hiệu quả sẽ giúp mọi người trong “team” hiểu sâu về sản phẩm mình làm, cũng như tạo đủ “lửa” để anh em cháy hết mình với mục tiêu chung.Chia sẻ về những khó khăn với doanh nghiệp khởi nghiệp, Phước Hải nói: “Với công ty khởi nghiệp, 3 yếu tố quan trọng quyết định là 'team', môi trường công ty và sự kết nối để mọi người giao tiếp hiệu quả. Các bạn rất trẻ, năng động, máu lửa nhưng chúng mình cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc tạo ra kênh để mọi người giao tiếp hiệu quả".

Nói về hướng phát triển trong thời gian tới của KitFe, Hải cho biết: “Với một công ty khởi nghiệp, kế hoạch 6 tháng đã là hơi xa huống chi 1,2 năm nữa. Anh em luôn trong tâm thế mong muốn đưa 'Cơm mẹ nấu' trở thành mô hình lớn mạnh có thể mang đến bữa cơm ngon và sạch cho toàn dân công sở tại Hà Nội nói riêng, cũng như mở rộng vào TP.HCM, để mọi người an tâm hơn về bữa trưa của mình”.

Tốt nghiệp đại học Mỹ nhưng chọn con đường khởi nghiệp đầy chông gai, Bảo Khang cho rằng khởi nghiệp là niềm vui, sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm, giữa những người chung ý tưởng, mục đích để mỗi ngày làm việc đều là một ngày vui. Những điều này đôi khi không thể tìm được ở một công ty bên ngoài.

Cập nhập Thứ năm - 12/07/2018 05:10
In bài viết

Liên hệ với người khởi nghiệp

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Di Động: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *

 
Chia sẻ kinh nghiệm
 • Muốn khởi nghiệp, đừng chờ đợi cho đến khi bạn được trang bị đầy đủ Tân Hoàng Minh
  CEO Foody

  Từng phải đi hái rau thuê để kiếm tiền trang trải học hành khi gia đình bị phá sản, CEO Foody Tân Hoàng...

 • “Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền”, Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình
  Kinh doanh

  Chủ tịch FPT đưa ra một ý kiến tưởng như mâu thuẫn với ông Phạm Đình Nguyên nhưng nếu ngẫm kỹ, nó lại...

 • Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền Trương Gia Bình
  Kinh doanh

  "Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền", Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT. Chủ tịch FPT đưa ra một ý kiến tưởng như...

 • 99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại Trần Trọng Kiên
  Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên Minh

  “99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại”, Trần Trọng Kiên, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên...

 • Khởi nghiệp Việt nam nhiều ý tưởng thì hay lắm, nhưng làm chẳng được bao nhiêu Nguyễn Tuấn Anh
  CEO Grab Việt Nam

  Khởi nghiệp Việt nam nhiều ý tưởng thì hay lắm, nhưng làm chẳng được bao nhiêu” Các bạn trẻ ở Việt Nam...

 • Đừng quá vọng tưởng, mong ước thành công sớm và hưởng thụ khi khởi nghiệp Trần Trọng Tuyến
  CEO DKT

  Đừng quá vọng tưởng, mong ước thành công sớm và hưởng thụ khi khởi nghiệp”, Trần Trọng Tuyến, CEO DKT CEO...

 • Đừng nghĩ đến khởi nghiệp khi không có tiền Phạm Định Nguyên
  Kinh doanh

  “Đừng nghĩ đến khởi nghiệp khi không có tiền”, Phạm Định Nguyên - CEO PhinDeli. “Thật khó để khởi...

 • Chàng trai mê du lịch khởi nghiệp với 3 triệu đồng Hạ Oanh
  Du lịch

  Từ khi mở shop trên sàn thương mại điện tử, mỗi tháng chàng trai 9x nhận hơn 200 đơn hàng công nghệ, trong...

 • 5 lời khuyên khởi nghiệp của Richard Branson Richard Branson
  Kinh doanh

  5 lời khuyên khởi nghiệp của Richard Branson. Tỷ phú tự thân nổi tiếng người Anh với tài sản gần 5 tỷ USD đã chia...

 • Những sai lầm khi khởi nghiệp của CEO 8x Quách Đức Anh
  Kinh doanh

  Những sai lầm khi khởi nghiệp của CEO 8x. Quách Đức Anh - ông chủ của ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục làm ra sản phẩm...