Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dự án "From start-up to star-up" (Sta2Sta)

Thứ năm - 04/05/2017 11:31     In bài viết

Lĩnh vực: Giáo dục Đào tạo     Dự án: Miền Bắc     Mục tiêu vốn: 5000 USD
Dự án "From start-up to star-up" (Sta2Sta)

Giới thiệu

Dự án "From start-up to star-up" làm một dự án xã hội, được lập ra với sứ mệnh giúp những dự án khởi nghiệp (startups) trở thành những ngôi sao đang lên (stars up). Cụ thể, dự án này sẽ chia sẻ những bài viết về kiến thức cơ bản cần thiết cho người khởi nghiệp. Đồng thời, những câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt cũng được thể hiện trong trang này nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm quý báo trên thương trường của những người thành công. Ngoài ra, dự kiến một diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa các chuyên gia và các bạn đọc sẽ được lập, nhằm tư vấn trực tiếp cho các bạn trẻ có mong muốn tạo lập sự nghiệp cho riêng mình.

Để có kinh phí hoặc động, dự án sẽ triển khai các lớp đào tạo chuyên đề khởi nghiệp, đào tạo các kỹ năng chẳng những cho cộng đồng khởi nghiệp mà còn cho các bạn trẻ khác có nhu cầu. Các hoạt động liên kết, hợp tác quảng bá cho các doanh nghiệp để tạo nguồn tài trợ cũng được dự án hướng tới.

Bên cạnh đó, dự án này cũng nhằm mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia trẻ nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các thành viên tham gia vào dự án này sẽ được hỗ trợ tiếp cận các nguồn sách/tài liệu để nghiên cứu, tiếp cận các doanh nghiệp để học hỏi, và tất nhiên sẽ bị yêu cầu thực hiện việc tổng hợp viết bài chia sẻ trên website này để nâng cao kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực mà thành viên chọn.

Tầm nhìn - Sứ mạng - Giá trị

1. Tầm nhìn

Với những nỗ lực của Ban quản trị dự án, "From Start-up to Star-up" phấn đấu trở thành website hàng đầu cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam", và là nơi đáng tin cậy trong việc tư vấn trực tuyến cho công đồng khởi nghiệp. 

Đồng thời, với các hoạt động đào tạo, huấn luyện và kết nối, dự án này sẽ cung cấp cho xã hội một đội ngũ start-up tiềm năng, một lực lượng lao động có năng lực và qua đó thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển vững mạnh.

2. Sứ mệnh 

"Giúp những người khởi nghiệp (start-up) 

trở thành những ngôi sao đang lên (Star-up)"

3. Giá trị cốt lõi

"TRÍ - PHẢI - NHẪN - TÂM"

Trí: Ban quản trị website này đặt chữ "Trí" lên hàng đầu, thể hiện ban quản trị là nơi quy tụ những người có trí thức, có trí tuệ để mang những gì tốt đẹp nhất cho cộng đồng khởi nghiệp, qua đó giúp website này ngày càng hữu ích. Bên cạnh đó, chữ "Trí" cũng là lời nhắn cho cộng đồng khởi nghiệp. Muốn khởi nghiệp thành công, cần có trí tuệ.

Phải: là cam kết của Ban quản trị website này với cộng động, "chỉ làm điều phải, không làm điều trái". Trang này chỉ cung cấp thông tin chính thống, có nguồn gốc rõ ràng và từ những người có uy tín. Với cộng đồng khởi nghiệp có lẽ cũng vậy, chỉ làm đúng, làm điều phải mới có thể dẫn đến thành công.

Nhẫn: Để thực hiện thành công dự án này, chúng tôi phải kiên nhẫn, kiên trì trong giai đoạn đầu. Các bạn khởi nghiệp cũng vậy, chữ "nhẫn" rất cần lưu tâm vì kết quả thành công trong khởi nghiệp không đến trong một sớm một chiều. 

Tâm: Những gì chúng tôi làm xuất phát từ tâm. Đây cũng là thông điệp Ban quản trị gởi đến cộng đồng khởi nghiệp: Chỉ khi bạn làm với cái tâm thì doanh nghiệp bạn mới có thể phát triển một cách bền vững.

Liên hệ dự án

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Di Động: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *