Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ứng dụng Sky view, cẩm nang du lịch

Thứ tư - 02/08/2017 16:14     In bài viết

Lĩnh vực: Thiết bị an ninh     Dự án: Miền Bắc    
Ứng dụng Sky view, cẩm nang du lịch

Ứng dụng Sky view sử dụng hệ thống Camera giám sát được lắp đặt tại các địa điểm du lịch, cung cấp mọi thông tin về thời tiết, cảnh quan…

Sky view là ý tưởng của Đoàn Trung Chính, sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Ứng dụng này giúp người dùng có thể biết được thời tiết, cảnh quan tại các địa điểm du lịch thông qua video trực tuyến. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp những thông tin về dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí cho du khách tham khảo. Với Skyview, du khách dễ dàng hơn trong việc chọn lựa địa điểm, thời gian du lịch phù hợp.
 
Những thông tin như thời tiết, cảnh quan, dịch vụ sẽ được cung cấp qua ứng dụng Sky view.
 
Chia sẻ về ứng dụng này, Đoàn Trung Chính cho biết, ý tưởng về Sky view  xuất phát từ chính những chuyến du lịch của bản thân: “Em cũng đã từng gặp những rắc rối lúc đi du lịch vì không biết thông tin chính xác tại các địa điểm đó như thời tiết, ẩm thực, cảnh quan. Qua tìm hiểu em nhận thấy, trước khi đến các địa điểm du lịch, du khách thường sẽ tìm hiểu trước thông tin về điểm đến thông qua các bài hướng dẫn du lịch, ảnh và xem trước thời tiết. Nhưng như vậy dường như chưa đủ, những hình ảnh trực tiếp sẽ đáng tin hơn nhiều hình ảnh đã được lưu trước”.

Ứng dụng Sky view sử dụng hệ thống camera giám sát cho phép quay toàn cảnh tại các địa điểm du lịch. Những hình ảnh cùng thông tin về thời tiết, dịch vụ,… của các địa điểm này được truyền lên một hệ thống dữ liệu. Các công ty du lịch có thể sử dụng thông tin này bằng cách dẫn link thông tin. Ngoài ra du khách cũng có thể tải ứng dụng về điện thoại di động.

Không chỉ thuận tiện hơn cho du khách, Sky view còn hướng đến mục đích quảng quá du lịch trong nước và quốc tế. Đoàn Trung Chính cho biết, hiện tại, ứng dụng này đang được chạy thử nghiệm tại một số bãi biển tại Đà Nẵng./.

Nguồn: Báo điện tử VOV

 

Liên hệ dự án

Họ và tên: *

Ghi rõ họ tên bằng tiếng Việt có dấu.

E-mail: *

Di Động: *

Số điện thoại liên lạc

Nội dung liên hệ: *