Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hoà Bình - Thắp lửa tiên phong cho thanh niên vùng cao Dám nghĩ, dám làm

Thứ năm - 27/07/2017 01:01     In bài viết

Ngày 26/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình, phối hợp với tỉnh Đoàn cùng Trung tâm Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức chương trình tọa đàm “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hòa Bình”.

Tham dự Tọa đàm có đại diện ông Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, ông Đỗ Hải Hồ - Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Ninh Hồng Quang - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ công nghệ cao Hòa Lạc trực thuộc bộ KH&CN, cùng diễn giả Thạc sĩ Nguyễn Đặng Tuấn Minh và khách mời bà Nguyễn Thị Thúy Phượng- Giám đốc doanh nghiệp địa phương, ông Egbert Veltman - Chuyên gia người Hà Lan.

Nhận thấy làn sóng khởi nghiệp đang lan rộng, cùng với đó là quyết định 844của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng, đang đứng trước hàng loạt những cơ hội và thách thức mang tính thời đại. Trong bối cảnh đó, Sở KH&CN cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình, phối hợp với tỉnh Đoàn và Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức buổi tọa đàm “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hòa Bình” nhằm mục đích tạo ra một không gian gặp gỡ, trao đổi ý kiến và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia đi trước giữa những doanh nhân khởi nghiệp hay những thanh niên quan tâm tới chủ đề này.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm, chuyên gia Nguyễn Đặng Tuấn Minh đã khái quát những nét tổng quan nhất về hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia và cụ thể hơn là ở tỉnh Hòa Bình. Với vốn kinh nghiệm dày dặn và khả năng phân tích thấu đáo, chuyên gia đã chỉ ra những lối tư duy thiết yếu cho một nhà sáng lập. Đồng thời, chuyên gia còn chỉ ra những ưu, nhược điểm của tỉnh Hòa Bình trong lĩnh vực khởi nghiệp. Từ đó, trang bị cho những thanh niên giàu lý tưởng, những con người đam mê kinh doanh, dám dấn thân, một lời gợi ý, lời khuyên bổ ích trong việc xây dựng sự nghiệp của riêng mình, đóng góp cho quê hương Hòa Bình thêm giàu đẹp.

Đặc biệt trong chương trình, ban tổ chức đã xây dựng một buổi trao đổi giữa một chủ doanh nghiệp địa phương- bà Nguyễn Thị Thúy Phượng, giám đốc điều hành khu du lịch Bản Ngòi tỉnh Hòa Bình, và một chuyên gia người Hà Lan- ông Egbert Veltman, Trưởng ban đào tạo tiếng nước ngoài tại một trong những tổ chức giáo dục startup thành công tại Việt Nam- TOPICA. Buổi giao lưu đã mở ra nhiều kiến thức mang tính trải nghiệm sâu sắc từ phía hai khách mời trong quá trình khởi nghiệp của mình. Đồng thời, các chuyên gia cố vấn cũng phân tích kĩ lưỡng các khía cạnh của khởi nghiệp tại Hòa Bình, tìm ra các yếu tố then chốt làm nên thành công của một startup hiện nay.

Bên cạnh đó còn là màn hỏi đáp thú vị và thiết thực giữa khán thính giả và các diễn giả, khách mời. Các nhà doanh nghiệp địa phương, những thanh niên đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp làm giàu cho quê hương đã thẳng thắn và trải lòng với những trăn trở, khó khăn gặp phải trong quá trình khởi nghiệp. Nhờ vậy, ngay tại hội trường, các chuyên gia đã kịp thời đưa ra lời khuyên hữu ích lấp đầy thêm hành trang cho các doanh nhân, thanh niên địa phương thêm tự tin trên con đường đã chọn.

Về phía ban tổ chức, với mục đích ban đầu nhằm đưa ra giải pháp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nói chung, doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Hòa Bình nói riêng, đại diện Trung tâm dịch vụ công nghệ cao Hòa Lạc, ông Nguyễn Ninh Hồng Quang đã đề xuất các khóa học đào tạo nâng cao năng lực tư duy, đổi mới sáng tạo, là một trong những yếu tố then chốt làm nên thành công cho các doanh nghiệp khởi nghiệp còn đang trăn trở trên con đường của mình.

Buổi tọa đàm diễn ra vỏn vẹn trong hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng dư âm mà chương trình để lại tin chắc sẽ còn lưu giữ trong lòng những người tham gia dài lâu. Với những chia sẻ đầy tâm huyết, chân thành và sâu sắc của các vị diễn giả, khách mời trong chương trình, Ban tổ chức hy vọng rằng sẽ phần nào thắp sáng được ngọn lửa đam mê trong lòng các bạn trẻ, thanh niên địa phương, dám đứng lên hành động vì một Hòa Bình đầy hứa hẹn, mảnh đất trù phú đáng tự hào. 

Nguồn: HHSC

Các bài viết khác