Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam

Thứ hai - 17/04/2017 03:28     In bài viết

IDGVV là quỹ đầu tư có mặt sớm nhất tại Việt Nam cách đây 9 năm và là quỹ tiên phong trong việc rót vốn vào các startup công nghệ. IDGVV đã đầu tư cho rất nhiều công ty nổi tiếng tại Việt Nam, có thể kể đến như:
- VNG: Vinagame là công ty hàng đầu và rất thành công trong mảng công nghệ ở Việt Nam. Sản phẩm chính của VNG là game trực tuyến với 3/4 Game nằm top tại Đông Nam Á.
- Vật giá: Trang thương mại điện tử hàng đầu của Việt Nam
- VC Corp: Được coi là công ty Internet hàng đầu Việt Nam, sở hữu một loạt trang web hàng đầu như CafeF, Kenh14.vn, Afamily, Muare, Enbac, Rongbay, Sannhac, Admicro, Soha.
- Vietnamworks: Một trong những trang tìm việc làm trực tuyến thành công tại Việt Nam. IDGVV đã thoái vốn năm 2006.
- Webtretho: Bắt đầu từ một diễn đàn dành cho phụ nữ, hiện tại đây là trang số 1 dành cho giới nữ để thảo luận nhiều chủ đề cuộc sống. Webtretho có hơn 4 triệu truy cập mỗi tháng và hơn 1 triệu thành viên trung thành.

Để có thể lựa chọn những startup tiềm năng, nhất định sẽ trở thành công ty lớn trong tương lai như những cái tên được nói đến ở trên, IDGVV có 3 tiêu chí lựa chọn tiên quyết: con người, sản phẩm và kế hoạch. Trong đó, con người là yếu tố quan trọng nhất vì có khả năng chi phối hai yếu tố còn lại. Theo ông Nguyễn Hồng Trường, phó chủ tịch IDGVV, một thương vụ đầu tư thất bại nhất chính là chọn sai người.

Nếu bạn là founder đang tìm kiếm khắp nơi một quỹ đầu tư có thể rót vốn cho startup của mình, trước khi gõ cửa IDGVV, hãy cân nhắc kỹ càng 3 tiêu chí này nhé!

Các bài viết khác