Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên Đại học Điện lực

Thứ hai - 17/04/2017 01:01     In bài viết

Ngày 17/4, sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin và Thương mại Điện tử thuộc Đại học Điện lực đã đến thăm quan và làm việc tại khu CNC Hoà Lạc.

Đây là hoạt động ngoại khoá nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên Điện lực về tiềm năng khoa học công nghệ quốc gia; tạo động lực cho phong trào nghiên cứu, sáng tạo và mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Văn phòng Chuyển giao công nghệ và Phòng Phát triển dự án thuộc Trung tâm Dịch vụ công nghệ cao Hoà Lạc (HoaLac TOT).

Sinh viên và các giảng viên trẻ trường Đại học Điện lực chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, các bạn sinh viên, giảng viên được lắng nghe giới thiệu về khu CNC Hoà Lạc cũng như những chia sẻ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – một trong những vấn đề rất được quan tâm của Ban quản lý khu CNC Hoà Lạc nói riêng và của cả xã hội nói chung trong thời gian gần đây.

Nhận định về tiềm năng khởi nghiệp của sinh viên, ông Phùng Công Định - trưởng phòng Phát triển dự án, Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hoà Lạc cho rằng: “Các bạn sinh viên Việt Nam rất thông minh và sáng tạo, tuy nhiên phong trào nghiên cứu khoa học tại các trường Đại học, Cao đẳng chưa hướng nhiều đến việc thương mại hoá để giải quyết các nhu cầu thực tiễn, chưa có các cơ chế khuyến khích sinh viên tự thành lập doanh nghiệp để phát triển dựa trên tài sản trí tuệ của mình”.

Ông Phùng Công Định - Trưởng phòng Phát triển Dự án chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp với sinh viên Đại học Điện lực

Để hỗ trợ giải quyết các vấn đề trên, ông Định đã giới thiệu về hai nền tảng trực tuyến (Platform) đó là ngân hàng thông tin khoa học công nghệ (khoahoctot.vn) và hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp (Letstart.vn). Giảng viên và các bạn sinh viên trường Đại học Điện lực sẽ được hỗ trợ để đăng ký và sử dụng miễn phí hai nền tảng này.

Kết thúc chuyến thăm quan trải nghiệm 1 ngày tại Hoà Lạc, giữa nhà trường và Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao cam kết sẽ có nhiều hợp tác để thúc đẩy một cách có hiệu quả phong trào nghiên cứu, sáng tạo của sinh viên, giảng viên trẻ.Trước mắt, trường Đại học Điện lực sẽ tham gia vào Liên minh các Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao khởi xướng và triển khai trên toàn quốc. Ngoài ra, hai đơn vị sẽ lựa chọn một số nhóm nghiên cứu có tiềm năng để tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh để hướng tới thương mại hoá và hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp.

HHSC

 

Các bài viết khác