Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ Hòa Lạc tặng mô hình tưới tự động cho thanh niên Na Rì

Thứ hai - 10/09/2018 09:41     In bài viết

Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ Hòa Lạc, đã trao tặng thanh niên ưu tú làm kinh tế tại xã Văn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn mô hình hệ thống tưới tự động.

Lễ bàn giao mô hình tưới tự động tại xã Văn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Bùi Thanh

Ngày 08/9/2018 Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ Hòa Lạc (HHSIC) đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 triển khai đưa kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Ông Phùng Công Định, Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ trao chìa khóa tủ kỹ thuật và hướng dẫn vận hành mô hình tưới tự động cho thanh niên ưu tú làm kinh tế tại xã Văn Minh. Ảnh: Bùi Thanh

Đây là một trong các hoạt động thiết thực chia sẻ khó khăn với cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức về việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào cuộc sống đối với đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống và sản xuất, qua đó đóng góp một phần công sức vào việc thực hiện các mục tiêu của Chính phủ về xây dựng và phát triển nông thôn mới.

Mô hình hệ thống tưới tự động đã được lập trình nên có thể tự động hóa và tưới nhiều chế độ khác nhau, giúp tiết kiệm nước, có thể kết hợp tưới nước và bón phân ở dạng hòa tan hoàn toàn. Ngoài ra, tưới tự động đã góp phần ngăn chặn được sự phát triển của cỏ dại quanh gốc cây và sâu bệnh, vì nước tưới chỉ làm ẩm gốc cây, chính vì vậy hệ thống tưới tự động giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhận cho người nông dân.

Với vai trò nòng cốt là cung cấp các dịch vụ liên quan đến phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ với chất lượng cao, có chiều sâu và chuyển giao các công nghệ tiên tiến áp dụng vào trong sản xuất và kinh doanh. HHSIC mong muốn, trong tương lai gần hiệu quả mô hình này sẽ được chuyển giao nhân rộng đến nhiều địa phương.

Một số ảnh hoạt động:

Tô Thảo - HHSIC

Các bài viết khác