Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Vietnam Startup Day 2018: Khi các startup "Khiêu vũ cùng những chú voi"

Thứ bảy - 25/08/2018 20:33     In bài viết

Từ sáng 24.8, gần 200 doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và hơn 20 startup quốc tế đã trình làng những sản phẩm, giải pháp mới nhất của mình đến cộng đồng tại ngày hội Khởi nghiệp Việt Nam - Vietnam Startup Day 2018.

Vietnam Startup Day 2018: Khi các startup 'Khiêu vũ cùng những chú voi' - 1

Ban tổ chức dự kiến Startup Day 2018 sẽ thu hút hơn 10.000 lượt tham dự từ những người khởi nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Vietnam Startup Day 2018 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Sở KH&CN TP.HCM cùng Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố (YBA) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM.

Sự kiện năm nay lấy chủ đề “Dance with Elephants - Khiêu vũ cùng những chú voi”. Đây cũng là lời nhắn “vì ta cần nhau” dành cho các tập đoàn, công ty lớn và các startup.

Giải thích về chủ đề này, bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC, cho biết môi trường kinh doanh đang thay đổi chóng mặt khiến các tập đoàn lớn khó lòng xoay sở kịp thời nếu không có chiến lược rõ ràng để ứng phó. Các tập đoàn, công ty lớn giống như những “chú voi nặng ký” về cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Trong khi đó, các công ty khởi nghiệp tiên phong trong việc phát triển công nghệ mới và áp dụng công nghệ để tăng trưởng nhanh chóng, phá vỡ rào cản của các mô hình kinh doanh cũ.

“Vietnam Startup Day 2018 chính là “khu rừng” mà 2 bên có thể tìm thấy nhau và Vietnam Startup Day 2018 mong muốn trở thành nơi kết nối, giúp các bên chọn được đúng người khiêu vũ cùng”, bà Phi chia sẻ.

Chị Kim Lê, Giám đốc Startup Rau3S - một trong các startup tham gia sự kiện năm nay,  cũng cho biết: “Không chỉ kết nối với các chuyên gia, doanh nghiệp lớn, Vietnam Startup Day 2018 cũng là cơ hội để các startup tìm hiểu mô hình, sản phẩm của nhau và cùng hợp tác phát triển.”

Ngoài những lĩnh vực công nghệ quen thuộc qua các năm trước như thương mại điện tử hay IoT…, năm nay các startup đã đem đến Vietnam Startup Day 2018 nhiều sản phẩm trong những lĩnh vực mới như thực tế ảo, nông nghiệp thông minh, robot…

Vietnam Startup Day 2018: Khi các startup 'Khiêu vũ cùng những chú voi' - 2

Cả các khách tham dự "nhí" tỏ ra hứng thú với sản phẩm Aquaponic kết hợp trồng rau thủy canh và nuôi cá của startup Rau3S

Vietnam Startup Day 2018: Khi các startup 'Khiêu vũ cùng những chú voi' - 3

Mô hình trồng rau thủy canh của Arghub

Vietnam Startup Day 2018: Khi các startup 'Khiêu vũ cùng những chú voi' - 4

Arghub cũng cung cấp các thiết bị cảm biến, giám sát phục vụ cho nông nghiệp thông minh

Vietnam Startup Day 2018: Khi các startup 'Khiêu vũ cùng những chú voi' - 5

Robot nông nghiệp thông minh sử dụng năng lượng mặt trời của startup Gia Khánh từ Long An

Vietnam Startup Day 2018: Khi các startup 'Khiêu vũ cùng những chú voi' - 6

Hệ thống camera thông minh phân tích cảm xúc của khách hàng khi các đoạn quảng cáo Startup Glueck từ Malaysia

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm tới cộng đồng, các dự án tiêu biểu cũng sẽ được trình bày trực tiếp với các nhà đầu tư qua phần Private Pitch và cuộc thi Startup Wheel 2018.

Top 60 của cuộc thi Startup Wheel 2018 sẽ liên tục trình bày sản phẩm, giải pháp của mình trước ban giám khảo và các nhà đầu tư trong 2 ngày 24.8 - 25.8. Từ đó, ban giảm khảo sẽ lựa chọn ra Top 10 của cuộc thi tham dự vòng chung kết diễn ra chiều 25.8.

Vietnam Startup Day 2018: Khi các startup 'Khiêu vũ cùng những chú voi' - 7

Đại diện các dự án trong Top 60 của Startup Wheel 2018 trình bày trực tiếp dự án trước các nhà đầu tư và ban giám khảo

Dự án giải nhất của nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng, giải nhất của nhóm cá nhân/nhóm khởi nghiệp trị giá 150 triệu đồng và các giải nhì trị giá 70 triệu đồng, giải ba (trị giá 40 triệu đồng). Cuộc thi năm nay còn có nhiều giải thưởng lần đầu xuất hiện như giải cho dự án sáng tạo nhất, giải sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhât, giải nữ founder xuất sắc nhất.

Các dự án lọt vào top 10 cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hỗ trợ từ BSSC và được tài trợ 100% phí đăng ký thành lập doanh nghiệp tại TP.HCM.

Theo Phạm Sơn, Tạp chí Khám phá

Các bài viết khác