Skip to main content

Công cụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Phát động cuộc thi HUTECH Startup Wings 2019

Thứ năm - 21/02/2019 10:02     In bài viết

Từ ngày 09/01/2019, cuộc thi khởi nghiệp sinh viên “HUTECH Startup Wings 2019” do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức sẽ chính thức khởi động hành trình “chắp cánh” cho những ước mơ khởi nghiệp của các bạn sinh viên năng động, sáng tạo.

Mang sứ mệnh tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, khả thi và thiết thực của các bạn trẻ, “HUTECH Startup Wings” sẽ tạo cơ hội kết nối các bạn sinh viên với doanh nhân, những người đã thành công với Startup của riêng mình và tràn đầy kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp.

Thể lệ đầy cạnh tranh, phần thưởng “siêu” hấp dẫn

Ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên HUTECH luôn dồi dào, đó là nguyên do “HUTECH Startup Wings” chú trọng vào việc nuôi dưỡng, “ươm mầm” những sáng kiến thú vị ngay từ những bước đầu. Theo đó, thể lệ cuộc thi hoàn toàn cho phép các bạn thí sinh có thể tham gia dự thi với nhiều dự án khởi nghiệp cùng lúc nhằm mang đến cơ hội phát triển đồng đều cho mọi ý tưởng thiết thực và độc đáo.


HUTECH Starup Wings 2019 sẽ chính thức khởi động vào ngày 09/01/2019

Thời gian đăng ký dự thi sẽ kéo dài từ 09/01 đến hết ngày 02/03, các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia theo cả hai cách đăng ký trực tuyến thông qua biểu mẫu hoặc liên hệ trực tiếp tại Phòng Công tác sinh viên HUTECH, Trụ sở chính 475A Điện Biên Phủ.

Thông tin cụ thể về thời gian tổ chức cuộc thi

Một yếu tố không thể không kể đến đó là phần thưởng hấp dẫn và thiết thực tại cuộc thi. “HUTECH Startup Wings” sẽ trao tặng 01 giải Nhất trị giá 15.000.000 đồng; 01 giải Nhì 10.000.000 đồng; 01 giải Ba 5.000.000 đồng và 02 giải Khuyến khích với 3.000.000 đồng/giải. Cùng với giá trị hiện kim là sự hỗ trợ tích cực để định hướng đúng đắn, củng cố chiến lược vận hành dự án vào thực tế từ các chuyên gia dành cho những dự án thắng cuộc. Đặc biệt, những dự án hay, độc đáo sẽ có cơ hội tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2019.

Sân chơi giúp sinh viên hoàn thiện hành trang thiết yếu cho khởi nghiệp

Cuộc thi “HUTECH Startup Wings” sẽ trải qua ba vòng thi tương đương với những bước cần thiết cho một dự án khởi nghiệp thành công, bao gồm: Đăng ký dự án và ý tưởng khởi nghiệp (Sơ loại), Phát triển và bảo vệ dự án/ý tưởng (Bán kết) và Giới thiệu sản phẩm (Chung kết). Vượt qua mỗi vòng thi, các bạn sinh viên sẽ tích lũy được cho chính mình những trải nghiệm hữu ích để có thể chuẩn bị kỹ càng hơn cho các bước phát triển của dự án.  


 HUTECH Starup Wings 2019 - nơi chắp cánh cho những dự án khởi nghiệp của sinh viên

Suốt chiều dài cuộc thi, các bạn sinh viên cũng sẽ tự rèn giũa khả năng làm việc nhóm để xây dựng một “lực lượng” nhân sự hoàn chỉnh cho dự án, đồng thời nhận sự góp ý, dẫn dắt từ các mentor – những đàn anh đi trước dày dặn trong lĩnh vực Startup, bên cạnh đó, còn có thể học hỏi, trau dồi, đúc kết nhiều kinh nghiệm hữu ích, giá trị cho “đứa con tinh thần” của mình. Đây là bước chuẩn bị hoàn hảo nhất, tạo nên một “nền móng” vững chắc cho các dự án, ý tưởng bay cao, bay xa trong tương lai.

Trong thời đại Hội nhập, các bạn sinh viên ngày một nhạy bén với những xu hướng, phương thức mới để theo đuổi và chinh phục đam mê của bản thân. Nắm bắt được nhu cầu khẳng định bản thân trước thị trường trong và ngoài nước của những bạn trẻ năng động, tự tin, bản lĩnh, “HUTECH Startup Wings” hứa hẹn sẽ là sân chơi hữu ích, trang bị cho các bạn những yếu tố cần thiết trên hành trình chinh phục tương lai, đồng thời “chắp cánh” cho những dự án đến gần với cộng đồng và xã hội hơn.

Nguồn: hutech.edu.vn

Các bài viết khác